Popup

Windows 9: Những tính năng đã biết và có thể sẽ xuất hiện

 • 01-10-2014

 • Start Menu quen thuộc

  Ảnh

  Mặc dù được giới thiệu trong buổi ra mắt Windows 8.1 nhưng cuối cùng, Microsoft đã “để dành” tính năng đang được mong đợi này cho Windows 9. Trên Windows 8, lần đầu tiên Microsoft bỏ nút Start quen thuộc và điều này đã khiến nhiều người dùng có phản ứng tiêu cực. Do đó trên Windows 9, tính năng này sẽ gần như chắc chắn trở lại và bổ sung khả năng hiển thị dạng Live Tile thay vì menu thứ tự như trước đây.

  Đặc biệt, một số nguồn tin gần đây cũng chỉ ra rằng nút Start của Windows 9 sẽ có khả năng đổi màu theo chủ đề thay vì chỉ 1 màu trắng mặc định như hiện nay.

  Thanh Charm có một số thay đổi

  Ảnh

  Cùng với Start Menu, thanh Charm phần cạnh bên nhiều khả năng cũng sẽ được Microsoft “làm mới” bằng cách tích hợp vào menu trên cửa sổ windows (thanh tiêu đề ứng dụng) thay vì một bên như hiện nay, nhằm nhường chỗ cho các tính năng khác.

  Trung tâm thông báo (Notification)

  Ảnh

  Theo nguồn tin mới đây từ Winbeta, nhiều khả năng Windows 9 sẽ có mặt của Trung tâm thông báo, cho phép người dùng có thể kiểm soát các thông báo trên hệ thống cũng như thông báo từ ứng dụng một cách khoa học, bải bản và ngăn nắp hơn.

  Cortana và IE 12

  Ảnh

  Cortana là tính năng nổi bật nhất trên HĐH Windows Phone 8.1 vừa qua. Mới đây, trang công nghệ Neowin vừa có thông tin cho rằng “cô trợ lí ảo” này cũng sẽ được Microsoft tích hợp vào Windows 9. Và nếu như có mặt, Windows 9 sẽ trở nên khác biệt rất nhiều và các thiết bị chạy nó cũng sẽ có tính cạnh tranh hơn.

  Bên cạnh đó, trình duyệt web IE 12 nhiều khả năng cũng sẽ trình làng khi Windows mới được giới thiệu. Tuy nhiên, Neowin cũng cho rằng cả hai sẽ không có mặt trên phiên bản xem trước (Preview) cho đến khi bản chính thức được tung ra.

  Hỗ trợ màn hình độ phân giải cao

  Ảnh

  Nhiều khả năng, Windows 9 sẽ hỗ trợ màn hình có độ phân giải cao hiện nay như 2K, 3K,… thậm chí là 8K bởi đây chính là xu thế mới bắt buộc Microsoft phải mà nếu không muốn bị “tụt hậu” so với đối thủ.

  Wi-Fi Sense và Data Sense

  Ảnh

  Trên Windows Phone 8.1, Wi-Fi Sense và Data Sense là hai tính năng hữu dụng cho phép truy cập tự động các điểm Wi-Fi công cộng và chia sẻ nhanh mạng Wi-Fi với bạn bè hay thậm chí là tự động kết nối vào những điểm phát Wi-Fi không đòi mật khẩu. Và nếu được tích hợp vào Windows 9, nó sẽ là tính năng tuyệt vời và cực kì hữu dụng, đặc biệt cho ai dùng laptop hoặc tablet chạy Windows. Theo bản build rò rỉ mới đây, Windows 9 được cho là sẽ có cả hai tính năng trên.

  Được nâng cấp miễn phí

  Ảnh

  Theo Chủ tịch Microsoft Indonesia mới đây tiết lộ, những ai đang dùng Windows 8 có thể nâng cấp lên Windows 9 bằng một bản cập nhật hoàn toàn miễn phí. Đây là điều được nhiều người mong đợi và có thể sẽ được Microsoft công bố tại sự kiện.

  Một Windows thống nhất

   

  Ảnh

   

  Microsoft không hoàn toàn từ bỏ kế hoạch hợp nhất các nền tảng Windows lại với nhau hoặc tạo ra một HĐH Windows có thể chạy trên tất cả các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và máy tính cá nhân. Hoặc đơn giản hơn, Microsoft có thể “phân loại nền tảng” phù hợp với PC và thiết bị di động nhưng vẫn sử dụng Windows Store làm “sợi dây kết nối”, tức là các nền tảng đều dùng chung cửa hàng này .Nhiều khả năng ý tưởng trên sẽ được công bố tại sự kiện tối nay.

  Theo Thông Tin Công Nghệ.

  • Công ty TNHH Siêu Siêu Nhỏ

   VĂN PHÒNG PHÍA NAM

   Trung Tâm Kinh Doanh:
   196 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
   344 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM
   Điện thoại: (028) 73073776
   Trung Tâm Bảo Hành:
   344 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM

   VĂN PHÒNG PHÍA BẮC

   Trung Tâm Kinh Doanh & Bảo Hành:
   Tầng 9, toà nhà Diamond (Handico 6), Số 2 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 73073776