Popup

Gigabyte ra mắt dòng bo mạch chủ series 9 tại Việt Nam

 • 02-06-2014
 • Gigabyte chính thức giới thiệu thế hệ bo mạch chủ mới chipset Intel series 9 với thiết kế tương thích với bộ xử lý Haswell Refresh K series và Broadwell socket LGA1150. Ngoài những ưu điểm kế thừa từ nền tảng Haswell, các bo mạch chủ Gigabyte mới còn tăng cường hỗ trợ SSD chuẩn M.2 còn được biết đến dưới tên gọi NGFF (Next Generation Form Factor) và chuẩn giao tiếp mới SATA Express với băng thông đạt mức 10Gb/s có băng thông cao hơn so với SATA 3.0, hạn chế hiện tượng "nghẽn cổ chai" khi truy xuất dữ liệu.

  Nổi bật trong các dòng sản phẩm mới của Gigabyte là mẫu bo mạch chủ GA-Z97X-SOC Force với thiết kế chủ yếu cho việc ép xung và các mẫu bo mạch chủ phiên bản Black Edition sản xuất với số lượng giới hạn.
   

  GA-Z97X-SOC Force vẫn giữ thiết kế đặc trưng của dòng bo mạch chủ ép xung, được chăm chút khá kỹ với hệ thống tản nhiệt chất lỏng kết hợp cả quạt làm mát chủ động, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định. Trên bo mạch chủ cũng tích hợp sẵn nút nguồn (power), khởi động lại (reset), đèn hiển thị mã lỗi và cả một số nút nhấn hỗ trợ ép xung trực tiếp như OC Ignition, OC-Touch, nút clear CMOS xóa những thông số thiết lập trong BIOS hoặc BIOS Switch sẽ chuyển đổi giữa BIOS chính và phụ.

  GA-Z97X-SOC Force còn trang bị chip xử lý âm thanh Realtek ALC1150 cùng chip Op-Amp (Operational Amplifier, có thể nâng cấp riêng) cho phép người dùng thay đổi tần số âm thanh phù hợp với những thể loại nhạc và ‘gu’ thưởng thức theo mỗi cá nhân. Khu vực audio còn được thiết kế độc lập với đường chống nhiễu phát quang (audio noise guard with path lighting) nhằm giảm thiểu những tạp âm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

  Khác với trước đây, tất cả bo mạch chủ của Gigabyte, từ dòng phổ thông cho đến cao cấp, đều được trang bị công nghệ Durable như một tiêu chuẩn bắt buộc nhằm nâng cao tính ổn định của hệ thống khi hoạt động liên tục trong thời gian dài. Cụ thể các bo mạch chủ sẽ dùng bản mạch in sợi thủy tinh (glass fabric PCB) giúp giảm thiểu hiện tượng đoản mạch trong môi trường độ ẩm cao. Toàn bộ tụ rắn (solid capacitor) cùng Lower RDS(on) MOSFETs có trở kháng thấp giúp tiết giảm điện năng tiêu thụ và nhiệt độ hoạt động thấp. Trang bị các IC có khả năng chống tĩnh điện (ESD Resistance IC) và cả IC chống sốc điện (anti surge IC) nhằm bảo vệ bo mạch chủ và cả những thiết bị phần cứng trong trường hợp nguồn điện quá áp hoặc thấp áp.

  Theo PCWorld VN 

  • Công ty TNHH Siêu Siêu Nhỏ

   VĂN PHÒNG PHÍA NAM

   Trung Tâm Kinh Doanh:
   196 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
   344 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM
   Điện thoại: (028) 73073776
   Trung Tâm Bảo Hành:
   344 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM

   VĂN PHÒNG PHÍA BẮC

   Trung Tâm Kinh Doanh & Bảo Hành:
   Tầng 9, toà nhà Diamond (Handico 6), Số 2 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 73073776