TIPS LỰA CHỌN CHIP CPU XEON MÁY TÍNH BỀN BỈ HIỆU NĂNG CAO

 • 27-01-2024
 • Giới thiệu về Intel® Xeon® Silver - dòng chip CPU BỀN BỈ, HIỆU NĂNG CAO

  THÔNG TIN KỸ THUẬT CPU

  Số lõi 12

  Số luồng 24

  Tần số cơ sở của bộ xử lý 2.10 GHz

  Tần số turbo tối đa 3.30 GHz

  Bộ nhớ đệm 18MB

  Số lượng liên kết UPI 2

  TDP 120W

  Intel® UPI Speed 10.4 GT/s

  THÔNG TIN BỔ SUNG

  Có sẵn Tùy chọn nhúng Có

  THÔNG SỐ BỘ NHỚ

  Dung lượng bộ nhớ tối Đa (tùy vào loại bộ nhớ) 6TB

  Các loại bộ nhớ DDR4-2667

  Tốc Độ Bộ Nhớ Tối Đa 2667 MHz

  Số Kênh Bộ Nhớ Tối Đa 8

  Hỗ trợ Bộ nhớ ECC ‡ Có

  Có hỗ trợ bộ nhớ liên tục Intel® Optane™ DC Không

  CÁC TÙY CHỌN MỞ RỘNG

  Khả năng mở rộng 2S

  Phiên bản PCI Express 4.0

  Số cổng PCI Express tối đa 64

  THÔNG SỐ GÓI

  Hỗ trợ socket FCLGA4189

  TCASE 82°C

  Kích thước gói 77.5mm x 56.5mm

  CÁC CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN

  Tăng cường học sâu Intel® Deep Learning Boost (Intel® DL Boost) Có

  Công nghệ chỉ đạo tài nguyên Intel® Resource Director (Intel® RDT) Có

  Công Nghệ Intel® Speed Shift Có

  Công Nghệ Intel® Speed Shift Có

  Công nghệ Intel® Turbo Boost ‡ 2.0

  Xeon

  Hiệu năng linh hoạt của Intel® Xeon®

  Chúng tôi biết rằng bạn phải xây dựng cho nhu cầu của mình ngày hôm nay trong khi lập kế hoạch cho những nhu cầu chưa biết trong tương lai. Cơ sở hạ tầng linh hoạt là chìa khóa quan trọng, một cơ sở hạ tầng được tối ưu hóa cho đa đám mây và AI, phục vụ nhiều khối lượng công việc, mọi lúc, mọi nơi.

  Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra một nền tảng mang lại sự linh hoạt mà bạn cần, để mang AI đến khắp mọi nơi, từ biên mạng cho đến đám mây, giúp khách hàng của chúng tôi đạt được nhiều thành tựu hơn. Hiệu năng cao hơn. Hiệu quả hơn. Và tuyệt vời hơn.

  Giới thiệu bộ xử lý có khả năng thay đổi Intel® Xeon® thế hệ thứ 3, cung cấp kiến trúc cân bằng với khả năng tăng tốc và bảo mật nâng cao được tích hợp sẵn, được thiết kế qua nhiều thập kỷ đổi mới cho các yêu cầu về khối lượng công việc đòi hỏi yêu cầu cao nhất.

  Thông qua quan hệ đối tác với các nhà lãnh đạo phần mềm trên thế giới và nhà cung cấp giải pháp, bộ xử lý có khả năng thay đổi Intel Xeon thế hệ thứ 3 được tối ưu hóa cho nhiều loại khối lượng công việc khách hàng cụ thể và mức hiệu suất, tất cả đều tuân theo kiến trúc Intel mở, nhất quán mà bạn đã biết và tin tưởng.

  Bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng thế hệ thứ 3 là...

  Được tối ưu hóa cho khối lượng công việc đám mây, doanh nghiệp, HPC, mạng, bảo mật và IoT với 8 đến 40 lõi mạnh mẽ và nhiều mức tần số, tính năng và công suất.

  Được tích hợp Intel Crypto Acceleration, tăng cường bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư bằng cách tăng hiệu suất của khối lượng công việc nặng tính mã háo bao gồm dịch vụ web SSL, cơ sở hạ tầng 5G và VPN/tường lửa, đồng thời giảm tác động hiệu suất của mã hóa xâm nhập.

  CPU trung tâm dữ liệu duy nhất được tích hợp sẵn khả năng tăng tốc bằng AI, các công cụ khoa học dữ liệu toàn trình và một hệ sinh thái các giải pháp thông minh.

  Được thiết kế cho nhu cầu của khối lượng công việc đám mây và để tiếp sức cho một loạt các môi trường XaaS.

  Được tiếp sức bởi Intel SGX, bảo vệ dữ liệu và mã ứng dụng trong khi được sử dụng từ biên đến trung tâm dữ liệu và đám mây công cộng nhiều người sử dụng.

  Xeon

  Hiệu suất thế hệ mới vượt trội của Intel® Xeon®

  Bộ xử lý Xeon có khả năng thay đổi thế hệ thứ 3 mới dựa trên kiến trúc cân bằng, hiệu quả giúp tăng hiệu suất lõi, bộ nhớ và băng thông I/O để tăng tốc khối lượng công việc đa dạng từ trung tâm dữ liệu đến biên thông minh.

  • Các tính năng tăng tốc khối lượng công việc tích hợp bao gồm Intel Deep Learning Boost, Intel Advanced Vector Extensions 512 và công nghệ Intel Speed ​​Select.
  • Khả dụng với tối đa 40 lõi mạnh mẽ.

  Quy mô đa khe cắm có sẵn để thúc đẩy thông tin chuyên sâu

  Một số bộ xử lý có khả năng thay đổi Intel Xeon thế hệ thứ 3 hỗ trợ tối đa 28 lõi cho mỗi bộ xử lý trong cấu hình bốn và tám khe cắm, giúp nâng cao hiệu suất, thông lượng và tần số CPU so với các bộ xử lý thế hệ trước.

  • Bộ xử lý 4 đến 8 khe cắm Intel Xeon có khả năng mở rộng thế hệ thứ 3 cung cấp mật độ số lượng lõi đa ổ cắm, với tối đa 224 lõi trên mỗi nền tảng trong cấu hình 8 khe cắm.
  • Lên đến sáu kênh Intel UltraPath Interconnect (Intel UPI) giúp tăng khả năng mở rộng nền tảng và cải thiện băng thông giữa các CPU cho khối lượng công việc I/O chuyên sâu so với thế hệ trước, mang đến sự cân bằng linh hoạt giữa thông lượng được cải thiện và hiệu quả năng lượng.

  Cải thiện hiệu suất trung bình lên đến 1,46 lần so với thế hệ trước.1

  Băng thông bộ nhớ cao hơn lên đến 1,60 lần so với thế hệ trước.2

  Dung lượng bộ nhớ cao hơn lên đến 2,66 lần so với thế hệ trước.3

  Nhiều làn PCI Express hơn trên mỗi bộ xử lý lên đến 1,33 lần so với thế hệ trước.4
  Bây giờ với PCIe thế hệ 4

  Xeon

  Tổng Quan về Công Nghệ Chip CPU

  Khối lượng công việc tích hợp và tăng tốc dịch vụ.

  Intel Deep Learning Boost (Intel DL Boost) được tích hợp đặc biệt để linh hoạt chạy các khối lượng công việc AI phức tạp trên cùng một phần cứng với khối lượng công việc hiện có của bạn.

  • Với int8 - khả dụng trên tất cả các bộ xử lý Intel Xeon Có thể mở rộng thế hệ thứ 3, Hướng dẫn Mạng Véc-tơ Thần kinh (VNNI) nâng cao khối lượng công việc suy luận bằng cách sử dụng tối đa tài nguyên máy tính, cải thiện việc sử dụng bộ nhớ đệm và giảm tắc nghẽn băng thông tiềm ẩn.
  • Với bfloat16 - khả dụng trên một số bộ xử lý Intel Xeon có thể thay đổi thế hệ thứ 3, hỗ trợ x86 đầu tiên trong ngành của xử lý định dạng số Brain Floating Point 16-bit (blfoat16)5 mang lại hiệu suất đào tạo và suy luận trí tuệ nhân tạo nâng cao với Intel Deep Learning Boost.

  Intel Advanced Vector Extensions 512 (Intel AVX-512)

  Tăng hiệu năng và thông lượng cho các tác vụ tính toán phức tạp nhất trong các ứng dụng như mô hình hóa và mô phỏng, phân tích dữ liệu và học máy, nén dữ liệu, ảo hóa và sáng tạo nội dung kỹ thuật số.

  Tận dụng lợi thế của việc tăng băng thông bộ nhớ của bộ xử lý có khả năng thay đổi Intel Xeon thế hệ thứ 3, cải thiện quản lý tần số và gấp đôi FMA (bản chất cho các phép toán [FMA] nhân-cộng hợp nhất dấu phẩy động) - nổi tiếng trên các SKU Vàng Bạch kim và Bạc. So với Intel AVX2, Intel AVX-512 được thiết kế để mang lại hiệu suất cao hơn bao giờ hết.

  Tìm hiểu thêm tại intel.com/avx512

  Công nghệ Lựa chọn Tốc độ Intel Speed Select (Intel SST)

  Là một tập hợp các khả năng mạnh mẽ cho phép bạn kiểm soát chi tiết hiệu năng CPU có thể giúp tối ưu hóa tổng chi phí sở hữu. Với Intel SST, một máy chủ có thể làm được nhiều việc hơn.
  Rất rất nhiều.

  • Bộ xử lý Intel Xeon có thể thay đổi thế hệ thứ 3 cung cấp các khả năng nâng cao của Intel SST – Base Frequency (Intel SST-BF), Intel SST - Core Power (Intel SST-CP) và Intel SST - Tần số Turbo (Intel SST-TF) trên hầu hết các bộ vi xử lý Intel Xeon Platinum và Gold.
  • Bộ xử lý Intel Xeon có thể thay đổi thế hệ thứ 3, Y SKU, hỗ trợ Intel SST - Cấu hình hiệu suất 2.0 (Intel SST-PP) mới, với các cơ hội cấu hình số lõi, tần số, cấu hình và nguồn bổ sung.

  Tìm hiểu thêm tại intel.com/speedselect

  Bảo mật dòng CPU Intel® Xeon® Silver

  Intel Software Guard Extensions (Intel SGX) cung cấp dữ liệu hạt mịn và bảo vệ quyền riêng tư thông qua cách ly ứng dụng trong bộ nhớ, độc lập với hệ điều hành hoặc cấu hình phần cứng.6 7

  Tìm hiểu thêm tại www.intel.com/sgx

  Intel Crypto Acceleration mang đến Vector AES-NI, Vector CLMUL, Tiện ích Intel Secure Hash Algorithm, hướng dẫn VPMADD52 và giao thức mã hóa RSA/DH được tích hợp sẵn.5

  Tìm hiểu thêm tại newsroom.intel.com/crypto

  Intel QuickAssist Technology cung cấp khả năng tăng tốc phần cứng dựa trên nền tảng mã hóa và nén dữ liệu.

  Tìm hiểu thêm tại intel.com/quickassist

  Intel® Total Memory Encryption cung cấp hỗ trợ mã hóa bộ nhớ vật lý đầy đủ để tăng cường bảo vệ dữ liệu và VM.6 7

  Intel Platform Firmware Resilience (Intel PFR) sử dụng Intel FPGA để bảo vệ, phát hiện và sửa lỗi, cung cấp khả năng phục hồi chương trình cơ sở tuân thủ NIST SP800-193. Hiện tại, chương trình cơ sở nền tảng có thể được xác thực trước khi thực thi, trong khi theo dõi thời gian chạy và lọc giúp bảo vệ khỏi bị thao túng. Trong trường hợp có sự xâm phạm, Intel PFR cũng cung cấp khả năng khôi phục tự động trong vài phút.

  Sự linh hoạt của dòng Chip CPU Intel Xeon

  Công nghệ Intel Resource Director Technology (Intel RDT) cung cấp khả năng hiển thị và kiểm soát các tài nguyên nền tảng được chia sẻ để tối ưu hóa hiệu suất và giúp tăng khả năng sử dụng tài nguyên. Bộ xử lý có khả năng thay đổi Intel Xeon thế hệ thứ 3 mới nhất mang đến những cải tiến bao gồm thế hệ thứ hai của Bộ nhớ.

  Phân bổ băng thông (MBA 2.0), hiện có bộ điều khiển phần cứng tiên tiến với các điều khiển băng thông linh hoạt và hiệu quả, và bộ đếm độ phân giải cao hơn (32b) để giám sát băng thông bộ nhớ.

  Tìm hiểu thêm tại www.intel.com/intelrdt

   

  Xeon

  Tổng quan Bộ xử lý Intel Xeon có khả năng thay đổi thế hệ thứ 3

  Bộ xử lý Intel Xeon Platinum 8300 là nền tảng dành cho các trung tâm dữ liệu đám mây lai an toàn và nhanh nhạy.

  Với khả năng bảo mật dựa trên phần cứng được nâng cao và hiệu suất xử lý đa khe cắm đặc biệt, các bộ xử lý này được xây dựng cho các nhiệm vụ quan trọng, phân tích thời gian thực, học máy, trí tuệ nhân tạo, điện toán hiệu suất cao (HPC) và khối lượng công việc đa đám mây.6

  Với khả năng cung cấp dịch vụ dữ liệu đáng tin cậy, nâng cao phần cứng, những CPU này mang đến những cải tiến về I/O, bộ nhớ, lưu trữ và công nghệ mạng để khai thác những hiểu biết hữu ích từ thế giới ngày càng sử dụng nhiều dữ liệu của chúng ta.

  Được thiết kế cho phân tích tiên tiến, trí tuệ nhân tạo và cơ sở hạ tầng mật độ cao, bộ vi xử lý Intel Xeon Platinum 8300 mang lại hiệu suất vượt trội, khả năng nền tảng và tăng tốc khối lượng công việc.

  Tìm hiểu thêm tại intel.com/xeonscalable

  Với sự hỗ trợ của tốc độ bộ nhớ và dung lượng bộ nhớ nâng cao và khả năng mở rộng lên đến bốn khe cắm, dòng bộ xử lý Intel Xeon Gold 6300 và 5300 mang lại hiệu suất cải thiện, khả năng bộ nhớ nâng cao, bảo mật phần cứng được tăng cường và tăng tốc khối lượng công việc.

  Các bộ xử lý này được tối ưu hóa cho các trung tâm dữ liệu phân khúc phổ thông, điện toán đa đám mây cũng như các khối lượng công việc mạng và lưu trữ đòi hỏi khắt khe. Với khả năng mở rộng lên đến bốn khe cắm, chúng phù hợp với phạm vi khối lượng công việc mở rộng.

  Bộ xử lý Intel Xeon Silver 4300 sở hữu hiệu năng thiết yếu, tốc độ bộ nhớ được cải thiện và tiết kiệm điện năng. Chúng cung cấp hiệu suất nâng cao phần cứng cần thiết cho tính toán, mạng và lưu trữ của trung tâm dữ liệu nhập.

  Lên đến 40 lõi trên mỗi bộ xử lý Intel Xeon Platinum.

  Lên đến 8 kênh bộ nhớ ở mức 3200 MT/giây.

  Các tính năng tăng tốc AI tích hợp (Intel DL Boost) với lượng tử hóa int8 (VNNI) và bfloat156 để tăng tốc độ suy luận và hiệu suất đào tạo AI.

  Trang bị Intel SGX, môi trường thực thi đáng tin cậy được triển khai nhiều nhất, với bộ vi xử lý vùng lên đến 512GB.

  Lên đến 32 lõi trên mỗi bộ xử lý Intel Xeon Gold.

  Lên đến 8 kênh bộ nhớ ở mức 3200 MT/giây.

  Được trang bị Intel SGX, môi trường thực thi đáng tin cậy được triển khai nhiều nhất, với các SKU tiêu chuẩn hỗ trợ mã hóa lên đến 64GB cho mỗi bộ xử lý.

  Lên đến 20 lõi trên mỗi bộ xử lý Intel Xeon Silver.

  Lên đến 8 kênh bộ nhớ với tốc độ lên đến 2667 MT/giây.

  Trang bị Intel SGX, môi trường thực thi đáng tin cậy nhất được triển khai nhiều nhất, với bộ vi xử lý lên đến 8GB.

  Siêu Siêu Nhỏ cung cấp đa dạng các Server đáp ứng yêu cầu cho Doanh Nghiệp

  Server HPE

  Server DELL

  Server THINKSYSTEM

  Tham khảo các ưu đãi: https://www.sieuthimaychu.vn/index.php/Uu_Dai/

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 1 số bài viết liên quan tại đây.

  Liên hệ Bộ phận Kinh doanh để nhận được giá tốt nhất:
  ✓ TP HCM: (028) 7307 3776 
  ✓ Hà Nội: (024) 7307 3776
  Siêu Thị Máy Chủ - Sự lựa chọn tốt nhất về Server với chi phí hợp lý, sản phẩm đáng tin cậy, phục vụ chuyên nghiệp!

   Bài viết liên quan