Popup

Intel sắp tung ra BXL 8 lõi Nehalem-EX

 • BXL này sẽ được nhắm cho các máy chủ 4-socket, bà Shannon Poulin, giám đốc nền tảng Xeon của Intel cho biết. Mỗi lõi vật lý sẽ có thể chạy 2 luồng đồng thời, nên mỗi máy chủ sẽ có tới 64 lõi xử lý ảo. CEO Paul Otellini cho biết, Nehalem-EX là BXL nhanh nhất ngày nay của Intel.

  Bà Poulin từ chối tiết lộ tốc độ của chip nhưng Intel cho biết, chip sẽ có 24MB bộ nhớ cache và 2,3 tỷ transistor. Intel sẽ nhắm Nehalem-EX cho những máy chủ cao cấp nặng về dữ liệu như CSDL. Đầu tháng 3/2010, IBM cho biết sẽ dùng các chip Nehalem-EX cho dòng máy chủ System x EX5 của họ.

  Nehalem-EX sẽ được sản xuất bằng quy trình 45nm, dựa vào kiến trúc Nehalem. Intel cũng đưa vào chip nhiều công nghệ mới như khả năng phát hiện, sửa lỗi MCA. BXL mới sẽ tách riêng bộ nhớ đệm (để lưu dữ liệu tạm thời) ra khỏi bộ nhớ chính của chip, do đó sẽ thực thi công việc nhanh hơn. Intel cũng đưa 4 kênh bộ nhớ vào mỗi BXL Nehalem-EX (bằng với chip Opteron 12 lõi có tên mã là Magny-Cours của AMD), khiến máy chủ sẽ có nhiều dải thông bộ nhớ để chỵ các chương trình nhanh hơn.

  Bà Poulin cho biết, Intel cũng sẽ tung ra các BXL máy chủ Xeon thế hệ tiếp theo dựa vào kiến trúc Westmere. Các chip này có 6 lõi, 12MB bộ nhớ cache và 1,7 tỷ transistor, được sản xuất bằng quy trình 32nm và được nhắm cho các máy chủ 2- socket, 4-socket.

  • Công ty TNHH Siêu Siêu Nhỏ

   VĂN PHÒNG PHÍA NAM

   Trung Tâm Kinh Doanh:
   196 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
   344 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM
   Điện thoại: (028) 73073776
   Trung Tâm Bảo Hành:
   344 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM

   VĂN PHÒNG PHÍA BẮC

   Trung Tâm Kinh Doanh & Bảo Hành:
   Tầng 9, toà nhà Diamond (Handico 6), Số 2 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 73073776