Nâng tầm hiệu quả làm việc từ xa nhờ máy chủ HPE

 • 16-10-2021
 • HPE ProLiant Gen10 là giải pháp máy chủ hỗ trợ ảo hóa tối ưu nhất hiện nay đến từ Mỹ, giúp các doanh nghiệp SMB (vừa và nhỏ) có thể tăng hiệu quả làm việc từ xa trong bối cảnh “bình thường mới”.

  Covid-19 ngày càng phức tạp và khó lường đang khiến mọi người buộc phải thích nghi với trạng thái mới. Đối với các doanh nghiệp SMB, việc thích nghi được đánh giá là khó khăn hơn so với các công ty lớn, bởi nguồn lực chưa đủ mạnh để đầu tư hệ thống hàng đầu, lại phải cân bằng giữa việc giãn cách, làm việc từ xa với hiệu quả công việc. Ngoài ra, cũng cần đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin để tránh các nguy cơ tấn công mạng ngày càng gia tăng; và cân đối chi phí đầu tư với các khoản chi tiêu khác.

  VDI – giải pháp tối ưu cho SMB trong trạng thái “bình thường mới”

  Hiện nay, VDI (Virtual Desktop Infrastructure) - giải pháp ảo hoá máy tính dùng cho cá nhân làm việc đang được các doanh nghiệp SMB lựa chọn. Nhờ sự kết hợp chặt chẽ giữa Máy chủ - Ảo hóa - Thiết bị đầu cuối, VDI là công nghệ có thể giúp nâng cao năng suất làm việc bằng cách cấp cho nhân viên quyền truy cập từ xa an toàn vào các tệp và ứng dụng để họ có thể sử dụng thiết bị riêng đăng nhập vào máy chủ tại văn phòng chính và làm việc từ bất kỳ đâu. VDI giúp cho nhân viên có thể làm việc linh hoạt hơn và năng suất công việc cao hơn, còn chủ doanh nghiệp thì dễ dàng quản lý và kiểm soát được hệ thống cơ sở dữ liệu của mình.

  VDI thực tế được đánh giá cao ở tính bảo mật, ổn định và dễ quản lý tập trung, bởi toàn bộ dữ liệu được tập trung hệ thống lưu trữ, từ đó đảm bảo độ bảo mật và sẵn sàng cao. Các nhân viên có thể truy cập máy ảo mọi lúc, mọi nơi, hạ tầng ảo hóa cho phép duy trì độ sẵn sàng 24/7.

  Việc triển khai VDI giúp các doanh nghiệp mềm dẻo hơn trong triển khai và ứng dụng hệ thống, bởi hệ thống máy ảo được cấp phát tài nguyên nhanh chóng và dễ tùy biến, hỗ trợ nhiều dịch vụ và bảo mật theo yêu cầu. Ưu điểm của VDI còn đến từ khả năng quản trị dễ dàng, cũng như nâng cấp, mở rộng vòng đời thiết bị tùy theo nhu cầu và mục đích của từng thời điểm sử dụng, từ đó tận dụng tối đa chi phí bỏ ra.

  Giải pháp ảo hóa hạ tầng máy tính VDI của HPE ProLiant

  Với ưu thế của mình, VDI đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ doanh nghiệp SMB. Trong số đó, phải kể đến giải pháp VDI của HPE ProLiant.

  Là nhà cung cấp các giải pháp máy chủ hàng đầu, HPE nắm bắt rất sớm và đi đầu trong xu thế VDI trên thế giới. Dải mã sản phẩm của hãng được đánh giá là đa dạng, khả năng tùy biến cấu hình tốt, phù hợp với nhiều đối tượng và nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của doanh nghiệp.

  HPE ProLiant Gen10 được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam ưa chuộng phổ biến với các dòng ML30 và DL380. 

  ProLiant Gen10 ML30 chip lõi tứ Intel Xeon E-2224 3.4GHz thế hệ mới, cho phép xử lý nhiều tác vụ cùng lúc với hiệu suất cao nhất. Cùng với RAM 64GB DDR4, hệ thống cung cấp hiệu năng dồi dào. Bộ nhớ tối đa 60TB cũng giúp ML30 trở thành giải pháp lưu trữ dữ liệu lý tưởng cho doanh nghiệp.

  Trong khi đó, HPE ProLiant Gen10 DL380 mang tới tùy chọn cao cấp hơn với chip Intel C621. Nhờ số lõi xử lý lớn, hệ thống mang lại hiệu suất cực cao, cung cấp sức mạnh xử lý lớn, giúp giải quyết khối lượng công việc khác nhau trong cùng một lúc nhanh chóng nhất. DL380 cũng hỗ trợ RAM 128GB trên mỗi khe cắm, tất cả 24 khe cắm giúp nâng cấp dễ dàng. Bộ nhớ máy tối đa tới 190TB, giúp doanh nghiệp không phải lo lắng về khả năng lưu trữ. 

  ML30 và DL380 đều có thiết kế nhỏ gọn phù hợp nhiều không gian. Máy cũng được tích hợp các lớp bảo mật hàng đầu thế giới. Ứng dụng ILO Mobile của HPE trên smartphone giúp truy cập từ xa vào máy chủ với giao diện thân thiện, dễ dùng.

  Thế mạnh rất lớn mà HPE ProLiant có được là mối liên kết chặt chẽ với các hãng ảo hóa lớn trên thế giới như VMWare, Google, Microsoft, giúp phần mềm ảo hóa của các hãng này hoàn toàn phù hợp và được tối ưu hóa khi chạy trên máy chủ của HPE. Từ đó, hiệu suất của các phần mềm trên được nâng cao rõ rệt.

  Với việc đặt văn phòng tại Việt Nam, khách hàng của HPE ProLiant được hỗ trợ tối đa với đội ngũ kỹ thuật và khắc phục sự cố phủ khắp toàn quốc, hoạt động 24/7/365. Điều này sẽ đảm bảo thời gian chết thấp nhất của hệ thống khi gặp rủi ro.

  Có thể nói HPE ProLiant Gen10 là một máy chủ mạnh mẽ, nhỏ gọn và tiết kiệm chi phí. Đây sẽ là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp SMB trong việc triển khai VDI cho phép nhân viên làm việc từ xa, nhưng vẫn đảm bảo độ bảo mật ở mức cao.

  Liên hệ với Siêu Siêu Nhỏ – Nhà phân phối HPE chính hãng tại Việt Nam để được tư vấn hoặc truy cập website: https://www.sieuthimaychu.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

  Liên hệ Bộ phận Kinh doanh để nhận được giá tốt nhất:
  ✓ TP HCM: (028) 7307 3776 
  ✓ Hà Nội: (024) 7307 3776
  Siêu Thị Máy Chủ - Sự lựa chọn tốt nhất về Server với chi phí hợp lý, sản phẩm đáng tin cậy, phục vụ chuyên nghiệp!

   Bài viết liên quan