Dịch vụ VPN - Kết nối làm việc từ xa hiệu quả

 • 20-05-2021
 • Nội dung xem trước: 
  1. Xu hướng chuyển đổi làm việc online
  2. Nguy cơ bảo mật thông tin online
  3. Kết nối làm việc từ xa hiệu quả với VPN
  4. Đăng ký dịch vụ VPN uy tín ở đâu?

  1. Xu hướng chuyển đổi làm việc online

  Thời điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và ảnh hưởng đến xã hội toàn cầu. Việc các cá nhân, tổ chức đang tìm kiếm là sự phù hợp về cách thức làm việc và quản lý vận hành các hoạt động. Để chuyển mình thích ứng trong hoàn cảnh khó khăn chung của toàn cầu. Một trong những xu thế đang được quan tâm là phương thức “làm việc online”. Là một trong những giải pháp nhằm hạn chế sự gia tăng dịch bệnh, nhưng vẫn đảm bảo sự liên tục trong công việc.

  >>> Ưu đãi giảm 10% khi mua Server - Linh kiện chính hãng tại SSN. Xem ngay!

  Nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm việc online để đảm bảo sức khỏe

  Trong Báo cáo Khảo sát hiệu quả làm việc từ xa tại Việt Nam được ACheckin công bố năm 2020, khoảng 74% nhân viên tham gia khảo sát phản ánh, họ không có cảm nhận tiêu cực khi làm việc tại nhà. Còn theo một cuộc khảo sát của Owl Labs, 55% nhân viên nói rằng họ có khả năng sẽ tìm kiếm một công việc khác nếu không còn được phép làm việc từ xa.

  Các chuyên gia dự đoán xu thế làm việc online sẽ tiếp tục được duy trì và phổ biến trong nhiều điều kiện biến đối khác nhau.

  2. Nguy cơ bảo mật thông tin online

  Tình hình dịch bệnh khiến cho các công nghệ hỗ trợ làm việc từ xa phát triển mạnh mẽ, tiềm ẩn là mối đe dọa về rò rỉ thông tin khi làm việc online từ các nguyên nhân sau:

  Nguy cơ lộ thông tin doanh nghiệp do làm việc online

   

  a. Truy cập dữ liệu của doanh nghiệp nhạy cảm qua Wifi không an toàn

  Khi công ty cho nhân viên làm việc Online, họ sẽ có xu hướng kết nối với các thiết bị mạng không dây tại nhà hoặc các nơi công cộng (quán cafe, công viên, nhà hàng…). Đây sẽ là lỗ hổng để các hacker nhắm tới bởi với những Wifi cá nhân hoặc nơi công cộng, cấu hình lỏng lẻo hơn, sử dụng mật khẩu mặc định hay mật khẩu công khai khiến cho việc xâm nhập dễ xảy ra.

  b. Thiếu kết nối trực tiếp

  Các công cụ trực tuyến như Skype, Zalo, Email là cánh tay đắc lực cho nhân viên khi làm việc từ xa. Kẻ xấu có thể thực hiện những phương thức lừa đảo khi đánh cắp tài khoản của một người nào đó trong công ty để gửi các link, phần mềm độc hại, tài liệu chứa mã độc về máy tính hoặc giả mạo nạn nhân yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân.

  c. Sử dụng thiết bị cá nhân cho công việc

  Phần lớn cá nhân làm việc ở nhà thông qua máy tính cá nhân, cấu hình tường lửa qua loa hoặc không có. Khi làm việc online, người dùng thường cho gia đình sử dụng chung máy tính, điều này rất rủi ro vì không thể kiểm soát được các website mà họ truy cập dẫn tới thất thoát dữ liệu của doanh nghiệp.

  Trước những nguy cơ lộ thông tin quan trọng, cần phải sử dụng giải pháp kết nối an toàn và bảo mật hơn. Người dùng nên sử dụng VPN (Virtual Private Network) để mã hoá dữ liệu của doanh nghiệp khi kết nối với Internet. VPN có thể sử dụng để truy cập các trang web bị hạn chế truy cập về mặt địa lý, bảo vệ hoạt động web của bạn khỏi sự tò mò trên mạng Wifi công cộng nhằm bảo mật thông tin khi làm việc từ xa.

  3. Kết nối làm việc từ xa an toàn với VPN

  Dịch vụ mạng riêng ảo VPN (Virtual Private Network) là dịch vụ kết nối các mạng (LAN tại các văn phòng, chi nhánh…) của một doanh nghiệp, tổ chức thành một mạng riêng, duy nhất thông qua cơ sở hạ tầng dùng chung của nhà cung cấp dịch vụ, bất kể vị trí có ở cách xa nhau về mặt địa lý.

   

  Sử dụng VPN khi làm việc giúp giảm thiểu nguy cơ bị tấn công mạng

  3.1. Doanh nghiệp nào nên sử dụng VPN ?

  Nếu bạn thuộc một trong hai trường hợp sau thì hãy nên lập kế hoạch để triển khai VPN:

  • Đối với các doanh nghiệp, tổ chức có nhiều chi nhánh ở cách xa nhau thì việc sử dụng VPN là hết sức cần thiết và an toàn.
  • Đối với doanh nghiệp, tổ chức có nhân viên làm việc từ xa (chẳng hạn ở nhà), nhưng vẫn cần phải truy cập vào hệ thống máy tính trung tâm, tương tác với các nhân viên khác ở công ty thì bắt buộc phải sử dụng VPN.

  3.2. Những ưu điểm khi sử dụng VPN

  VPN mang lại rất nhiều ưu điểm trong việc quản lý tập trung cũng như bảo mật tớt hơn cho doanh nghiệp.

  Bảo mật thông tin trên mọi thiết bị với VPN

  a. Quản lý tập trung hiệu quả

  Thông qua mạng riêng ảo (VPN), các mạng máy tính của các đơn vị thành viên trong doanh nghiệp có thể ghép lại với nhau, tạo thành một hệ thống mạng máy tính duy nhất, an toàn hiệu quả, chia sẻ được mọi dữ liệu tài nguyên và quản lý tập trung. Không chỉ chia sẻ tài liệu, mạng VPN này cho phép chia sẻ tất cả cả tài nguyên mạng như máy in, máy scan, ... các hệ thống quản trị nội bộ.

  b. Bảo mật tối ưu

  VPN là hệ thống mạng có mã hóa đường truyền, nên thông tin lưu chuyển trong mạng rất an toàn, không bị tấn công.

  • Bảo vệ lợi ích cho người dùng: Dịch vụ về VPN đang bắt đầu làm những biện pháp an ninh lớn hơn nhằm mục đích mang lại lợi ích cho người dùng của họ. Việc này chủ yếu để giúp chặn theo dõi và thu nhập dữ liệu.
  • Làm giả vị trí: Lợi ích phụ của dịch vụ VPN là khả năng làm giả vị trí. Bởi những dịch vụ VPN xuất hiện nhiều nơi trên khắp thế giới, bằng những cách kết nối với những máy chủ đó bạn có thể giả vị trí như máy chủ VPN.
  • Giấu tên: VPN giúp bạn giấu tên để tránh người khác biết được những gì bạn đang làm trên mạng internet.

  c. Thân thiện với người dùng

  • Đối với mạng VPN Site to Site: Không đòi hỏi phải thay đổi hay cài đặt gì trên các máy tính cá nhân. Việc cấu hình chỉ xảy ra tại thiết bị mạng đầu cuối.
  • Đối với mạng VPN Client to Site: Chỉ cần cấu hình một lần trên máy người sử dụng. Người quản trị mạng có thể thiết lập các chính sách, điều khoản và áp dụng các dịch vụ thống nhất trên toàn mạng VPN, tức là áp dụng cho cả các nhân viên trong toàn công ty, bất kể họ đang làm việc ở đâu.

  d. Chi phí phù hợp

  Chi phí thấp hơn so với đầu tư thuê đường truyền riêng kết nối các chi nhánh với chi phí rất cao. VPN phù hợp cho mọi tổ chức và doanh nghiệp, từ quy mô vừa và nhỏ (SME) tới quy mô lớn. Giá thành của một hệ thống VPN cũng hoàn toàn hợp lý.

  4. Đăng ký dịch vụ VPN uy tín ở đâu?

  Siêu Siêu Nhỏ (SSN) là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị server và giải pháp công nghệ uy tín.Với các chuyên gia uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và giải pháp tích hợp sẽ hỗ trợ bạn 24/7. 

  Liên hệ ngay (028) 73073776 để được tư vấn và cài đặt VPN ngay hôm nay. Đặc biệt hưởng thêm các ưu đãi từ chương trình khuyến mãi khác khi mua Server - Linh kiện chính hãng.

  Liên hệ Bộ phận Kinh doanh để nhận được giá tốt nhất:
  ✓ TP HCM: (028) 7307 3776 
  ✓ Hà Nội: (024) 7307 3776
  Siêu Thị Máy Chủ - Sự lựa chọn tốt nhất về Server với chi phí hợp lý, sản phẩm đáng tin cậy, phục vụ chuyên nghiệp!

   Bài viết liên quan