Đánh giá máy chủ Dell Poweredge R230

 • 08-04-2020
 • Các máy chủ thương mại thường đi kèm với các thông số kỹ thuật phù hợp với mức giá. Yếu tố hình thức 1U hầu như luôn có nghĩa là các giới hạn trên đĩa, CPU và bộ nhớ, Dell đã bắt đầu thay đổi ấn tượng đó với PowerEdge R230. Ngoài ra, dòng này còn đặt ra một tiêu chuẩn mới cho máy chủ 1U thấp.

  Dell PowerEdge R230

  Dell PowerEdge R230 được cung cấp bởi bộ vi xử lý Intel Skylake cung cấp nhiều tính năng bao gồm một số phiên bản tập trung vào khối lượng công việc chuyên sâu tính toán mà không có đồ họa trên chip.

  Máy có bộ xử lý Intel E3-1230 v5 chạy ở tốc độ 3,40 GHz, bộ nhớ DDR4 16 GB, hai ổ đĩa 2 TB SAS được gắn vào bộ điều hợp PERC H330 và tổng cộng ba cổng Ethernet 1 GB, bao gồm cả cổng quản lý.

  Chúng tôi đã tải Windows Server 2012 R2 bằng ổ đĩa DVD để kiểm tra chức năng cơ bản của việc định cấu hình hệ thống lần đầu tiên. PowerEdge R230 hỗ trợ bộ nhớ lên tới 64 GB, gấp đôi mức tối đa của PowerEdge R220 mà R230 thay thế.

   

   

  Dell PowerEdge R230 hỗ trợ bộ nhớ lên tới 64 GB

   

  1. CHI TIẾT PHẦN CỨNG

  Một ổ cắm CPU LGA1151 duy nhất chứa bộ xử lý từ gia đình "Skylake" bốn lõi Intel E3-1200 v5. Bốn khe cắm bộ nhớ cho phép sử dụng các thiết bị DDR4 16 GB, cho tối đa 64 GB bộ nhớ.

  Hai khe cắm PCIe 3.0 tăng gấp đôi thông lượng I/O của chuẩn PCIe 2.0 trước đó. Điều này tạo ra sự khác biệt lớn với các đĩa được kết nối với bộ điều khiển R230 / PERC9. Nói về lưu trữ, PowerEdge R230 hỗ trợ một loạt các thiết bị đĩa quay và trạng thái rắn thuộc loại 2,5 và 3,5 inch.

  Tiếng ồn của quạt không thể chịu đựng được đối với môi trường văn phòng, R230 có mức độ vừa phải trong quá trình khởi động lại / khởi động ổn định ở mức thấp sau vài phút. Thời gian khởi động từ trạng thái tắt nguồn đến vào màn hình đăng nhập TP3 của Windows Server 2016 trung bình là 62 giây, mặc dù bộ nhớ 16GB chắc chắn ảnh hưởng đến thời gian khởi động chung. Hai ổ đĩa được cấu hình ở chế độ RAID 0, mặc dù PERC H330 không hỗ trợ chế độ HBA.

  Hai cổng USB 2.0 và đầu nối VGA ở mặt trước cho phép bạn kết nối bàn phím, chuột và màn hình, nếu cần. Bảng điều khiển phía sau có hai cổng USB 3.0 và ba cổng Ethernet RJ-45, cộng với một serial và VGA để quản lý. Một cổng USB 3.0 nội bộ khác có thể được sử dụng cho phương tiện khởi động trong môi trường VMware. Một bộ nguồn 250W duy nhất cung cấp nhiều hơn đủ điện cho tất cả các thành phần bạn có thể cắm vào thiết bị 1U.

   

  2. HOẠT ĐỘNG VÀ QUẢN LÝ

  Dell PowerEdge R230 chạy tất cả các phiên bản Windows Server được hỗ trợ cùng với vSphere 6.0 và Red Hat Linux của VMware. Hỗ trợ Hypervisor bao gồm Microsoft Hyper-V, Citrix XenServer và VMware vSphere ESXi. Chúng tôi cũng có thể tải phiên bản TP3 của Windows Server 2016 mà không gặp vấn đề gì.

  Cổng USB 3.0 bên trong cung cấp cách khởi động vào VMware ESXi mà không cần sử dụng bất kỳ ổ đĩa nào được gắn cục bộ. Kịch bản này sẽ hoạt động tốt cho việc triển khai VSAN, mặc dù hệ thống không có trong Danh sách tương thích phần cứng của VMware (HCL).

  IDRAC8 mới nhất của Dell cung cấp một số tính năng mới cộng với phần cứng mới nhất. Các khả năng mới bao gồm hỗ trợ cho tiêu chuẩn Giao diện quản lý trung tâm dữ liệu (DCMI) 1.5, màn hình giám sát hiệu suất mới và khả năng xóa sạch hệ thống. Bộ điều khiển vòng đời, có sẵn bằng cách nhấn phím F10 trong khi khởi động, cung cấp một số tính năng bảo trì có thể được truy cập từ xa bằng bảng điều khiển từ xa iDRAC8.

   

   

  IDRAC8 mới nhất của Dell

  Hỗ trợ đầy đủ cho tiêu chuẩn IPMI 2.0 cho phép PowerEdge kết nối với nhiều công cụ quản lý khác nhau, bao gồm bộ sản phẩm OpenManage của Dell. OpenManage cũng tích hợp với Microsoft System Center và VMware vCenter.

  Đối với quản lý theo lặp trình sẵn, Dell cung cấp mô-đun Windows PowerShell được cộng đồng hỗ trợ để có thể định cấu hình và quản lý máy chủ từ xa theo cách tự động. Kỹ thuật tương tự có thể được sử dụng tạo lệnh Bộ điều khiển vòng đời để tự động hóa cấu hình phần cứng.

  Dell cung cấp một tùy chọn quản lý được cộng đồng hỗ trợ khác dưới dạng Recite. Recite là một công cụ dựa trên Python tương tác với API Bộ điều khiển vòng đời Dell bằng giao thức WS-Man.

  Công cụ này tự thích hợp với môi trường dựa trên Linux nếu bạn muốn kiểm soát và quản lý máy chủ của mình theo cách đó. Recite Wiki có các liên kết để tải xuống kho GIT cũng như các mô tả về tất cả các chức năng và video hướng dẫn.

   

  3. MUA MÁY CHỦ DELL R230 Ở ĐÂU?

  Dell R230 được phân phối tại Siêu Siêu Nhỏ

  Dell PowerEdge R230 mang lại giá trị vững chắc trong khung máy 1U. Bộ xử lý và công nghệ bộ nhớ mới của Intel tăng gấp đôi công suất so với các thế hệ trước. Kết hợp với sự hỗ trợ cho chuẩn PCIe 3.0 mới và bạn có một bộ xử lý đầy đủ khả năng trong một gói nhỏ.

  Với thiết kế nhỏ gọn và giá thành hợp lý, máy chủ Dòng PowerEdge R230 rất thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đủ mạnh mẽ để xử lý các ứng dụng cần thiết.

  Bạn có thể tham khảo, tùy chọn cấu hình và mua ngay sản phẩm máy chủ server Dell PowerEdge R230 tại Công ty Siêu Siêu Nhỏ - Hệ thống phân phân phối máy chủ chính hãng có uy tín hàng đầu tại Việt Nam với giá thành cạnh tranh trên thị trường.

   Bài viết liên quan