Popup

SO SÁNH DELL POWEREDGE T40 VỚI HPE ML30 GEN 10

 • 02-03-2020
 • Các dòng máy chủ Dell và HPE đều khá giống, vì vậy khi so sánh các dòng máy chủ Dell với HPE, không có người chiến thắng rõ ràng. Không có một sự khác biệt lớn giữa 2 công ty như xây dựng chất lượng; giá cả; hoặc độ tin cậy. Do đó, người sử dụng máy chủ sẽ có đánh giá tốt nhất trên cơ sở từng trường hợp. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu Dell PowerEdge T40 và HPE ML30 Gen10 là 2 dòng máy chủ mini tower, thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  Thiết kế và ứng dụng

  Máy chủ Dell PowerEdge T40

  Máy chủ Dell PowerEdge T40, là máy chủ dạng tower với một vi xử lý Intel, có mức giá cạnh tranh và năng lượng tiêu thụ thấp. Dell PowerEdge T40 có thiết kế nhỏ gọn với kích thước 176,6 mm (6,95 inch) x 335 mm (13,18 inch) x 359,5 mm (14,15 inch). Cùng với khả năng hoạt động êm ái, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp đặt máy chủ ngay tại văn phòng làm việc của mình.

   

  HPE ML30 Gen 10

  HPE ML30 Gen 10 có một thiết kế mạnh mẽ tối ưu cho khối lượng công việc tài chính – văn phòng với chi phí phải chăng. Là dòng máy chủ Mini Tower, 1-socket có thiết kế nhỏ gọn, dễ cài đặt và sử dụng. Giúp doanh nghiệp có thể tập trung toàn tâm toàn ý vào công việc kinh doanh của mình. Chúng cũng có thể được sử dụng thuận tiện ở nhiều địa điểm khác nhau nhờ vào kích thước nhỏ gọn và hoạt động êm ái, rất phù hợp cho các doanh nghiệp đặt máy chủ ngay tại văn phòng làm việc của mình.

  Cả 2 đều có thiết kế nhỏ gọn, hiểu quả tối ưu và chi phí hợp lý, chúng được sử dụng cho các ứng dụng:

  - Ứng dụng tương tác và chia sẻ công việc

  - Ứng dụng cho hệ thống Email/Messaging

  - Ứng dụng cho khối văn phòng, tài chính ngân hàng

  - Các ứng dụng về thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến

   

  Bộ nhớ và lưu trữ

  Dell T40 với thiết kế mới này, bạn sẽ thấy các tính năng mới như cổng USB 3.1 Type-C ở mặt trước của máy cùng với 2 cổng USB 2.0 Type-A và cổng USB 3.0. Dell EMC T40 còn hỗ trợ một ổ đĩa quang khá mỏng mặt trước.

   

  Một khác biệt giữa PowerEdge T40 và các sản phẩm Dell PowerEdge cao cấp chính là T40 không có nhiều NIC cũng như hỗ trợ quản trị từ xa qua iDRAC. Thay vào đó, bạn có thể thấy và sử dụng 1 cổng Ethernet 10/100/1000 duy nhất và đối với các doanh nghiệp đang tìm cách quản lý máy chủ từ xa thì họ cần cần sử dụng Intel AMT để quản lý từ xa, chứ không phải bộ iDRAC hoàn chỉnh.

   

  Ở phía sau của máy, có 4 cổng USB 3.0, 2 cổng USB 2.0 và các đầu ra âm thanh. Có 2 cổng DisplayPort để chạy mọi thứ như biển báo kỹ thuật số, hiển thị hình ảnh…Bên cạnh đó còn có các I / O khác như cổng bàn phím và chuột PS / 2 và cổng giao diện điều khiển nối tiếp. Bên trong, chúng ta có thể thấy máy hỗ trợ tối đa 3 khay cắm ổ cứng 3,5 inch (hai ở dưới cùng, một ở phía trên bên phải.). PowerEdge T40 hỗ trợ các khe cắm mở rộng: PCIe Gen3 x16; Legacy PCI và 2x PCIe Gen3 x4 through the PCH.

   

  Dell T40 sử dụng chíp Xeon E-2200 cải thiện về lượng số nhân và luồng giúp hiệu quả hoạt động của CPU tăng gần 50% so với thế hệ trước. Bên cạnh đó, tốc độ của bộ nhớ tăng 11% và số làn của PCIe tăng thêm 20%. Mở rộng khả năng lưu trữ với 4 ổ cứng HDD 3.5 inch.

   

  Máy chủ HPE ProLiant ML30 Gen10 được cung cấp tới 6 lõi trong Bộ xử lý Intel Xeon E và lên đến 64GB của DDR4 ECC UDIMM, cung cấp hiệu năng dồi dào cho các ứng dụng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dung lượng lưu trữ lên tới 61,44TB giúp máy chủ HPE ProLiant ML30 Gen10 trở thành một giải pháp lưu trữ dữ liệu lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn để đối phó với lượng dữ liệu ngày càng tăng. Khe cắm M.2 trên bo mạch với hỗ trợ SSD NVMe mang đến tốc độ vượt trội cho ổ đĩa khởi động.

   

  Máy cung cấp sự linh hoạt trong các nhu cầu lưu trữ khác nhau. Với tùy chọn: Large Form Factor (LFF) non-hot-plug, hot-plug, hoặc 8 Small Form Factor (SFF) hot-plug, bạn có thể tìm thấy bộ lưu trữ phù hợp cho doanh nghiệp đang phát triển của mình.

  HPE ML30 sử dụng chíp Xeon E-2100 cải thiện về lượng số nhân và luồng giúp hiệu quả hoạt động của CPU tăng gần 50% so với thế hệ trước. Bên cạnh đó, tốc độ của bộ nhớ tăng 11% và số làn của PCIe tăng thêm 20%. Linh động trong việc tùy chon hình thức lưu trữ (LFF hay SFF), phù hợp với nhiều nhu cầu lưu trữ của các doanh nghiệp.

   

  Cài đặt, triển khai và quản lý đơn giản

   

  Cùng với đó là khả năng cài đặt, triển khai đơn giản, Dell T40 tích hợp sẵn chương trình quản lý giúp triển khai cài đặt, cấu hình máy chủ nhanh chóng, dễ dàng cập nhật hệ thống máy chủ. Giải quyết hơn 72% các vấn đề về CNTT cho các IT Manager bằng cách sử dụng các công nghệ tiên đoán và dự phòng như ProSupport Plus, Support Assists,…Cũng như khả năng giữ an toàn cho dữ liệu với RAID Software/ Hardware. Duy trì mức độ an toàn của dữ liệu với các phần mềm được tích hợp và chế độ Secure Boot. Bảo vệ máy chủ của bạn khỏi các phần mềm độc hại với chế độ Lockdown Server thông qua các chương trình quản lý.

   

  Với những khả năng mà mình mang lại,  Chắc chắn Dell EMC PowerEdge T40 sẽ trở nên phổ biến vì có nền tảng vững chắc và Dell EMC cũng đã làm rất tốt việc thúc đẩy nền tảng này máy chủ này với một giá thành phù hợp cho các doanh nghiệp SMB.

   

  Còn với HPE ML30 được tích hợp sẵn chương trình quản lý giúp triển khai cài đặt, cấu hình máy chủ nhanh chóng, dễ dàng cập nhật hệ thống máy chủ. Giải quyết hơn 72% các vấn đề về CNTT cho các IT Manager bằng cách sử dụng các công nghệ tiên đoán và dự phòng như HPE Integrated Lights Out (iLO 5), Agentless Management, Active Health System, and intelligent provisioning. SuperDoctor…

   

  Tận dụng các bảng điều khiển quản lý hiện tại với tích hợp dễ dàng cho VMware® vSphere®, Trung tâm Hệ thống Microsoft®. Giữ an toàn cho dữ liệu với RAID Software/ Hardware.Duy trì mức độ an toàn của dữ liệu với các phần mềm được tích hợp và chế độ Secure Boot. Bảo vệ máy chủ của bạn khỏi các phần mềm độc hại với hoạt động với các Code bảo mật, được xác thực bởi HPE iLO Advanced Premium Security Edition, hệ thống sẽ được check bảo mật sau mỗi 24h hoạt động nhằm phạt hiện và ngăn chặn các mối đe dọa tiềm tàng.Secure recovery cho phép khôi phục lại cài đặt gốc ban đầu và trạng thái tốt nhất của hệ thống khi phát hiện sự xâm nhập trái phép.

   

  Khả năng xóa dữ liệu khỏi các phương tiện, thiết bị lưu trữ nhanh chóng và an toàn với System Erase. Tự động cập nhật kiểm tra các tệp phụ thuộc và chuỗi cập nhật thích hợp, trước khi triển khai chúng độc lập với OS/Hypervisor.

  • Công ty TNHH Siêu Siêu Nhỏ

   VĂN PHÒNG PHÍA NAM

   Trung Tâm Kinh Doanh:
   196 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
   344 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM
   Điện thoại: (028) 73073776
   Trung Tâm Bảo Hành:
   344 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM

   VĂN PHÒNG PHÍA BẮC

   Trung Tâm Kinh Doanh & Bảo Hành:
   Tầng 9, toà nhà Diamond (Handico 6), Số 2 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 73073776