[SSN-Review] Đánh giá máy chủ thế hệ 10 HPE ProLiant ML110 Gen10

 • 12-04-2019
 • HPE mang lại khả năng mở rộng Xeon Scalable trong tầm tay của các doanh nghiệp nhỏ

  [Review] Đánh giá HPE ProLiant ML110 Gen10-1

  Nâng cấp lên như một máy chủ tháp có khả năng mở rộng sử dụng bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable đầu tiên trên thị trường, HP ProLiant ML110 Gen10 cung cấp một loạt các lựa chọn bộ vi xử lý đa dạng và kết hợp chúng với nhiều tùy chọn lưu trữ, cộng với nhiều khe trống để phát triển với nhu cầu.

  Các doanh nghiệp có khối lượng công việc khiêm tốn nói chung không cần đến các máy chủ kép, thì HPE ML110 Gen10 trở thành một lựa chọn lý tưởng. HPE ML110 Gen10 hiện hỗ trợ 7 model CPU Xeon Scalable, vì vậy bạn có thể giảm chi phí xuống và bắt đầu với dòng entry-level sử dụng 6-core Bronze 3104, sau đó nâng cấp lên dòng Silver và cuối cùng là Gold.

  HPE ProLiant ML110 Gen10: Thiết kế

  [Review] Đánh giá HPE ProLiant ML110 Gen10-2

  HPE ML110 Gen10 được xây dựng tốt với khung thép vững chắc và bảng điều khiển mạnh mẽ, có thể khóa móc và gắn chặt vào bàn làm việc bằng cáp bảo vệ. Tin tốt là bên trong có nội thất rộng rãi, có nhiều chỗ trống để nâng cấp và bảo dưỡng.

  Bo mạch chủ được bao phủ bởi một tấm bao nhựa lớn, được chia thành hai nửa và socket CPU có một tản nhiệt heatsink loại lớn. Hệ thống này được làm mát bằng các quạt đường kính 9cm ở phía trước và phía sau mà chúng tôi đo được phát ra 44dB ở một mét - không phải là yên tĩnh nhất của dòng tower nhưng không được nghe trong môi trường văn phòng thông thường.

  CPU được bao bọc bởi hai dãy ba khe DIMM, cho phép bộ nhớ DDR4 được đẩy lên đến 192GB. Lưu ý rằng các CPU Bronze hỗ trợ tốc độ bộ nhớ 2,133MHz, Silvers 3000 series và Gold 5120 lên đến 2.400MHz với chỉ 4GHz 4 nhân, Gold 5122 mạnh mẽ đạt tốc độ tối đa 2.667MHz.

  Khả năng mở rộng có vẻ tốt vì bo mạch chủ cung cấp 5 khe cắm PCI-Express. Tất cả đều chấp nhận adapter toàn chiều và có đủ khe theo chiều ngang cho hai chỗ trong số họ để quản lý card có chiều dài đầy đủ.

  HPE ProLiant ML110 Gen10: Lưu trữ

  [Review] Đánh giá HPE ProLiant ML110 Gen10-3

  Các hệ thống được cấu tạo sẵn đi kèm với một khoan 4-bay cold-swap LFF bên cạnh cửa có thể khóa được. Bảng điều khiển phía trên nó có thể được tháo ra và lồng 4-lồng thứ hai được lắp dễ dàng bằng cách trượt nó vào vị trí và lắp lại bốn vít bảng.

  Các kết nối 4 cổng SATA kép trên bo mạch chủ hỗ trợ cả khoan ổ LFF, và HPE cũng cung cấp các phiên bản hot-swap. Có rất nhiều lựa chọn lưu trữ khác như mô hình CTO (cấu hình theo đơn đặt hàng) có thể được chỉ định với khoan ổ cứng SFF 8-bay, có thể mở rộng lên 16 ổ với khoan thứ hai.

  Nếu bạn cài đặt cả hai khoan và lắp ổ SAS 15K, bạn sẽ cần phải thay thế PSU 350W hoặc 550W tiêu chuẩn với bộ PSU 800W dự phòng của HPE. Bộ dụng cụ kích hoạt có giá khoảng 178 bảng và có thể được cài sẵn. Bạn cũng cần có bộ fan dự phòng.

  RAID bắt đầu với bộ điều khiển Smart Array S100i Gen10 đã được tích hợp vào bo mạch chủ, hỗ trợ các ổ đĩa SATA chỉ cộng với stripes, mirrors and RAID5 arrays. Nó cũng cung cấp 12 cổng SATA với hai dành riêng cho HPE của tùy chọn M.2 SATA SSD kit kích hoạt. Card này có giá khoảng 84 bảng và ổ cứng SSD dung lượng 240GB khác nhau khiến cho chi phí thêm 400 bảng.

  Thêm các ổ đĩa SAS và bạn sẽ cần một card RAID Smart Array RAID riêng biệt. HPE cung cấp bốn model, với card Gen10 P408e-p hàng đầu thêm các chế độ RAID6 và 60 cùng với 4GB bộ nhớ cache được bảo vệ bởi pin Smart Storage.

  Bảng điều khiển phía trước có chỗ cho một ổ DVD mỏng và cáp kết hợp / SATA đã sẵn sàng và chờ đợi. Và nếu bạn sử dụng ảo hóa, bo mạch chủ có một khe cắm thẻ nhớ microSD để khởi động vào một Hypervisor nhúng.

  HPE ProLiant ML110 Gen10: Quản lý

  [Review] Đánh giá HPE ProLiant ML110 Gen10-4

  Không có sự thỏa hiệp trong bộ phận quản lý vì ML110 Gen10 được trang bị bộ điều khiển iLO5 giống như các máy chủ doanh nghiệp của HPE. Nó cung cấp một giao diện web được thiết kế tốt với khối lượng thông tin về các thành phần quan trọng và các công cụ cung cấp nâng cao hệ điều hành trong khi bộ nhớ tăng lên của bộ điều khiển làm tăng hiệu suất.

  Bảo mật máy chủ là một tính năng quan trọng khi iLO5 giới thiệu dấu vân tay silicon, xác nhận phần mềm, mã hóa và công nghệ phát hiện vi phạm. HPE cũng đã chuyển hoàn toàn sang dịch vụ quản lý không có agent (AMS) phủ nhận sự cần thiết phải tải bất kỳ đại lý hệ điều hành nào.

  Máy chủ được trang bị với giấy phép iLO5 Standard kích hoạt các tính năng như theo dõi sức khoẻ tích cực, bảo vệ hệ thống nhúng, quản lý agentless, gốc silicon của việc lấy dấu vết tin cậy cùng với cấu hình sao lưu và phục hồi. Nó bao gồm bảng điều khiển từ xa trước hệ điều hành nhưng nếu bạn muốn nó kiểm soát hệ điều hành, bạn cần phải nâng cấp lên giấy phép Advanced or Essentials.

  Chúng tôi đã tìm thấy ứng dụng iLO Mobile iOS của HPE đã làm việc tốt trên iPad của chúng tôi, nơi cung cấp cùng mức độ chi tiết về máy chủ làm giao diện web chuẩn. Chọn tùy chọn Điều khiển Từ xa của ứng dụng cũng cho phép chúng tôi truy cập từ xa vào trình đơn khởi động của máy chủ và hệ điều hành từ iPad của chúng tôi.

  HPE ProLiant ML110 Gen10: Kết luận

  [Review] Đánh giá HPE ProLiant ML110 Gen10-5

  Các SMB đang phát triển, có nhu cầu sử dụng máy chủ Intel Xeon Scalable, nhưng gặp trở ngại về giá với các model máy chủ 2 socket trở lên, sẽ thấy rằng ProLiant ML110 Gen10 là một sự lựa chọn tuyệt vời. Socket duy nhất của nó có thể xử lý một loạt các Xeon Scalable CPU, có rất nhiều tiềm năng mở rộng và lựa chọn lưu trữ trong khi bộ điều khiển iLO5 của nó cung cấp một số các tính năng quản lý từ xa tốt nhất. HP ProLiant ML110 Gen10 sẽ rất phù hợp với các SMB bắt đầu với chi phí thấp.

  Thông số kỹ thuật HPE ProLiant ML110 Gen10

  • Chassis: Tower
  • CPU: 1.7GHz 6-core Xeon Bronze 3104
  • Memory: 8GB 2,400MHz DDR4 Smart Memory (max 192GB)
  • Storage: No HDDs included (max 8 LFF/16 SFF)
  • Drive backplane: Cold-swap 4-bay LFF
  • RAID: HP Smart Array S100i SR Gen10 SW
  • Array support: RAID0, 1, 10, 5
  • Expansion: 5 x PCI-Express 3
  • Network: 2 x Gigabit
  • Power: 350W cold-swap PSU
  • Management: HP iLO5 Standard with Gigabit
  • Warranty: 3yr on site NBD

  Thông số chi tiết xem tại: HPE ML110 Gen10

  Tổng hợp: itpro.co.uk


   Bài viết liên quan