[SSN-Review] Đánh giá máy chủ thế hệ 10 HPE ProLiant DL380 Gen10

 • 12-04-2019
 • Thông số kỹ thuật 

  • Chassis: 2U rack
  • CPU: 2 x 12-core 2.3GHz Intel Xeon Gold 5118
  • Memory: 64GB ECC DDR4 2,400MHz (max 3TB)
  • Drive bays: 8 x hot-plug SFF (max 30)
  • Storage: No HDDs included as standard
  • RAID: HPE Smart Array S100i and P408i-a SAS3/2GB with FBWC/BBU
  • Array support: RAID0, 1, 5, 6, 10, 50, 60, 1 ADM, 10 ADM
  • Expansion: 6 x PCI-e Gen3 slots (max 8)
  • Network: 4 x embedded Gigabit
  • Other: FlexibleLOM, internal USB 2 (2), microSD card slot
  • Power: 2 x 800W hot-plug PSUs
  • Management: HPE iLO5 Standard with Gigabit
  • Warranty: 3yrs on-site NBD

   

  [Review] Đánh giá HPE ProLiant DL380 Gen10-1

   

  Lưu trữ

  Model đang được đánh giá trong bài viết sử dụng 2 CPU Xeon 5118 Xeon 5GHz 2.3GHz 12GHz kết hợp với bộ nhớ 64GB DDR4. Một cái nhìn nhanh về phía trước cho thấy HPE đã giữ lại bố trí cấu hình ổ đĩa 8 + 8 + 8, cho phép đưa ra 24 ổ đĩa SFF.

  Bạn có thể lắp thiết bị đa phương tiện HPE ở vị trí trái, cung cấp hai cổng USB3, ổ cắm quang DisplayPort cộng với phòng cho hai ổ SFF bên dưới. Có nhiều điều đang diễn ra ở phía sau: có thể thêm 3 khay SFF, tổng cộng 30 ổ đĩa.

  Chassis SFF cũng hỗ trợ tới 20 ổ đĩa NVMe. Nếu công suất là một yêu cầu then chốt, nó sẽ mất 12 ổ đĩa LFF ở phía trước, 3 ở phía sau và thậm chí 4 ở giữa với bộ khay của HPE.

  Tất cả các mẫu đều bắt đầu bằng chip Smart Array S100i của HPE, hỗ trợ RAID 0, 1, 5 và 10 cho 14 ổ SATA. Máy chủ của chúng tôi có Smart Array P408i-a mô-đun bổ sung thêm SAS3 cộng với 2GB bộ nhớ cache được bảo vệ bằng đèn flash để lưu trữ phương trình và HPE cung cấp các model khác với số lượng bộ nhớ cache khác nhau và các cổng mở rộng bên ngoài.

   

  [Review] Đánh giá HPE ProLiant DL380 Gen10-2

   

  Quản lý và bảo mật từ gốc

  ILO 5 sử dụng ASIC mới và khóa an toàn của Start vào hoạt động khi máy chủ được bật nguồn. Nó xác nhận phần mềm của nó bằng cách sử dụng Silicon Root of Trust của HPE và nếu nó không thành công, nó sẽ ngừng việc khởi động máy chủ. Tiếp theo là Secure Recovery, xác nhận hợp lệ phần mềm iLO và nếu thử nghiệm thất bại, tự động nhấp nháy nó với hình ảnh khôi phục thường trú.

  Bao gồm trong giấy phép tiêu chuẩn iLO 5 là hoạt động xác nhận ROM hệ thống và nếu điều này không thành công, nó sẽ kích hoạt ROM hệ thống dôi dư. Nếu cả hai ROM không thành công, giấy phép Advanced Premium Security Edition có thể chạy một quá trình quét và sửa chữa phần mềm và cũng sẽ chạy xác nhận hệ thống cơ sở hàng ngày.

  ILO 5 gấp đôi tốc độ của iLO 4 với bộ nhớ gấp đôi và chúng tôi đã tìm thấy các công cụ triển khai Intelligent Provisioning OS deployment tools và Các dịch vụ Truyền thông Ảo nhanh hơn và đáp ứng nhanh hơn. Giao diện web của iLO 5 được cải tiến chính làm cho nó có nhiều thông tin hơn và HPE đã chuyển hoàn toàn sang dịch vụ quản lý không có agent (AMS), phủ nhận nhu cầu tải bất kỳ đại lý hệ điều hành nào.

  Người dùng hiện tại của OneView của HPE phải nâng cấp lên v3.1 để hỗ trợ phần cứng Gen10 và sự kiên nhẫn là bắt buộc, vì chúng tôi thấy việc này mất khoảng hai giờ. Với ứng dụng này, chúng tôi đã bổ sung các chứng chỉ iLO 5 của máy chủ vào máy ảo OneView Hyper-V trong phòng thí nghiệm và quan sát CPU và sử dụng năng lượng cộng với nhiệt độ, chạy các phiên điều khiển từ xa và hỗ trợ máy chủ lên xuống.

   

  [Review] Đánh giá HPE ProLiant DL380 Gen10-3

   

  Công suất nguồn và mạng

  Có khả năng phát triển, vì mô hình của chúng tôi bao gồm cả thẻ nâng cấp PCI-Express 3 khe với không gian cho một ống nâng cao 2 khe PSU. Thiết kế tool free của công cụ HPE được đưa vào chơi khi hai bộ phận nâng chính có thể dễ dàng tháo ra chỉ bằng một thao tác xoay tay.

  Tất cả các model đi kèm với cổng Gigabit nhúng 4 cổng và bạn có thể nâng cấp với một lựa chọn lựa chọn của các loại card FlexibleLOM. Máy chủ hỗ trợ một carđ phù hợp với khe cắm dành riêng ở phía sau của bo mạch chủ và HPE cung cấp cáp quang đôi hoặc quad-port hoặc đồng 10GbE cộng với card dual 10/25 / 40GbE.

  Hệ thống của chúng tôi bao gồm một cặp PSU 800W hot-plug và HPE cũng có cung cấp phiên bản 500W và 1600W, nhưng không phải là Flex Slot Battery Backup Module từ các máy chủ Gen9. Đối với máy chủ lõi ảo 48, mức tiêu thụ điện năng thấp đáng chú ý, với 81W ở chế độ chờ và đạt tốc độ 272W với cả hai CPU với tốc độ cực nhanh.

   

  [Review] Đánh giá HPE ProLiant DL380 Gen10-4

   

  Phần kết luận

  HP DL380 của HPE vẫn tiếp tục phát triển tốt hơn với mọi thế hệ và Gen10 mới nhất cung cấp nhiều tính năng mới và rất phong phú. Máy chủ rack 2U có thể mở rộng này cung cấp nhiều sự lựa chọn lưu trữ và bộ điều khiển iLO 5 mới cung cấp khả năng quản lý và bảo mật nền tảng từ xa. Các doanh nghiệp và các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm kiếm một máy chủ rack 2U mạnh mẽ và an toàn có thể phát triển với họ sẽ tìm thấy HPE ProLiant DL380 Gen10 là một đối tác lý tưởng.

  Nguồn: itpro.co.uk

   

   Bài viết liên quan