WD lần đầu tiên ra mắt SSD Green và Blue cùng chương trình giá sốc

 • 24-11-2016
 •  


  Đầu tháng 10, hãng WD đã cho ra mắt loạt ổ cứng SSD đầu tiên của hãng là SSD WD Green và WD Blue tại thị trường Việt Nam. Những sản phẩm SSD này sử dụng giao tiếp SATA dành cho người dùng cá nhân. Đặc biệt, mỗi dòng Green và Blue đều có hai kích thước 2,5 inch 7mm và M.2 2280 cho người dùng lựa chọn.

  Về kỹ thuật, SSD WD Blue và WD Green có khả năng đẩy nhanh tốc độ vận hành ổ SATA đến mức gần như tối đa, đồng thời sở hữu độ bền và tuổi thọ (MTTF) lên đến 1,75 triệu giờ, cùng tính năng tiết kiệm điện và tỏa nhiệt ít, từ đó rút ngắn thời gian khởi động và tốc độ phản hồi của chương trình/ứng dụng.

  Không chỉ vậy, cả hai ổ cứng này đều đi kèm với phần mềm điều khiển WD SSD Dashboard (tải về miễn phí), giúp người dùng liên tục theo dõi hiệu suất hoạt động và dung lượng lưu trữ.

  SSD WD Green: Tiêu thụ điện năng cực thấp

   

  Cho nhu cầu phổ thông, người dùng có thể chọn dòng SSD WD Green có các mức dung lượng từ 120GB đến 240GB và được trang bị chip nhớ TLC NAND. Với trọng lượng nhẹ và khả năng chống sốc, ổ SSD WD Green không sử dụng bất kỳ bộ phận chuyển động nào, giúp bảo vệ an toàn dữ liệu trong trường hợp vô tình bị va đập hoặc bị rơi. Thiết kế chống sốc còn cho phép các ổ SSD chịu được hao mòn và hỏng hóc trong nhiều năm. Ngoài ra ổ cứng còn được xếp vào những sản phẩm tiêu thụ điện năng ít nhất trên thị trường. Tương thích với hầu hết máy tính để bàn và máy tính xách tay giúp bạn dễ dàng nâng cấp máy tính. Các ổ SSD WD Green SSD WD Green có tốc độ đọc và ghi dữ liệu lần lượt là 540 MB/giây và 405 MB/giây, cũng như độ bền với chỉ số dữ liệu được ghi lên đến 80 terabyte (80TBW).

  SSD WD Blue: Tốc độ truyền nhanh


  SSD WD Blue được tối ưu hóa cho các ứng dụng xử lý đa nhiệm và sử dụng nhiều nguồn tài nguyên, rất phù hợp cho cả máy tính xách tay và máy tính để bàn. SSD WD Blue hiện có các phiên bản dung lượng 250GB, 500GB và 1TB, cung cấp tốc độ đọc và ghi dữ liệu lần lượt lên đến 545 MB/giây và 525 MB/giây, cũng như độ bền với chỉ số dữ liệu được ghi lên đến 400 terabyte (400TBW). Về phần cứng, WD SSD Blue sử dụng chip nhớ TLC NAND đi với chip điều khiển Marvell 88SS1074 hiệu năng cao, đồng thời được thiết kế dung lượng dự phòng nhiều hơn để nâng cao tuổi thọ. SSD WD Blue cung cấp tốc độ truyền nhanh để dễ dàng chạy các ứng dụng cao như các trò chơi, các trình phát tập tin truyền thông HD hoặc phần mềm chỉnh sửa sáng tạo.

  Cả hai ổ Green và Blue đều được bảo hành 3 năm (Box)


   Bài viết liên quan