Tổng quan về Windows Server Core

 • 08-01-2016 • Nếu bạn đã từng học hay tìm hiểu về Linux và trầm trồ về hiệu năng, tính bảo mật cùng các khả năng vượt trội khác thì giờ chắc chắn bạn cũng sẽ thấy ngạc nhiên và thú vị khi biết rằng Windows cũng có một hệ điều hành tương tự như vậy – Windows Server Core !

  Windows Server Core thực ra là một phiên bản rút gọn của Windows Server 2012. Bạn có thể dễ dàng thấy tùy chọn này trong quá trình cài đặt Windows Server. Nếu trong đầu bạn vừa xuất hiện ý nghĩ “Vậy thì quản trị nó thế quái nào nhỉ” thì câu trả lời chính là công cụ dòng lệnh mạnh mẽ Windows Powershell hay thậm chí công cụ dòng lệnh truyền thống CMD, cũng có thể là tiện ích quản trị thông qua giao diện cơ bản hoặc thông qua tùy chọn công cụ quản trị từ xa.

  Do là phiên bản rút gọn của Windows Server 2012 nên bạn có thể hiểu một cách nôm na rằng Windows Server Core sẽ bao gồm ít thành phần cũng như các tùy chọn quản trị hơn so với phiên bản Windows Server 2012 đầy đủ. Có quá nhiều người đã cài đặt Windows Server 2012 nhưng không để ý rằng Server Core chính là tùy chọn cài đặt mặc định khi cài đặt Windows.

  Xem thêm tại >>> http://diendanmaychu.vn/showthread.php/32794-T%E1%BB%95ng-quan-v%E1%BB%81-Windows-Server-Core?p=49670#post49670

   Bài viết liên quan