Popup

Sắp có RAM GDDR6 cực mạnh

 • 17-12-2015
 •  

  Hãng Micron cho biết đang phát triển chuẩn RAM GDDR6 để thay thế cho chuẩn RAMGDDR5 hiện tại với ưu thế vượt trội hơn về hiệu suất và hiệu quả hoạt động.

  Trước đó, AMD có úp mở về dòng chip đồ họa (GPU) Fury mới sử dụng kiểu bộ nhớ băng thông cao (HBM) có hiệu năng cao hơn rất nhiều so với card đồ họa hiện nay. Rất có thể, HBM của Fury sẽ là đối thủ cạnh tranh với kiến trúc RAM GDDR6 mới nhất của Micron.

  Các nguồn tin thân cận với Micron cho biết chuẩn bộ nhớ mới sẽ có băng thông từ 10 – 14 gigabit trên mỗi module 4GB. Trong khi đó, chuẩn GDDR5 hiện tại chỉ có băng thông 7 gigabit trên cùng module. Ngoài ra, GDDR6 cũng có kích cỡ nhỏ hơnGDDR5, nhất là với modeul 8GB.

  Trong khi đó, HBM có hiệu năng hoạt động cao gấp đôi GDDR5, dự kiến sẽ sẵn sàng vào giữa năm sau. Ngoài ra, AMD còn có kế hoạch nâng cấp lên chuẩn HBM 2.0 sau đó, và phải đến hết năm sau mới có thể công bố thông tin chi tiết.

  Hiện có tin đồn Nvidia sẽ sử dụng chuẩn HBM hoặc HBM 2.0 cho thế hệ card đồ họa Maxwell mới nhất dự kiến sẽ sẵn sàng vào năm tới.

  • Công ty TNHH Siêu Siêu Nhỏ

   VĂN PHÒNG PHÍA NAM

   Trung Tâm Kinh Doanh:
   196 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
   344 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM
   Điện thoại: (028) 73073776
   Trung Tâm Bảo Hành:
   344 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM

   VĂN PHÒNG PHÍA BẮC

   Trung Tâm Kinh Doanh & Bảo Hành:
   Tầng 9, toà nhà Diamond (Handico 6), Số 2 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 73073776