Samsung trình làng thanh RAM dung lượng lên tới 128GB

 • 01-12-2015
 •  

  Samsung mới đây vừa cho biết hãng này đang chuẩn bị sản xuất bộ nhớ RAM thế hệ mới với dung lượng lên tới 128 GB trên mỗi thanh.

  Sắp xuất hiện RAM siêu khủng 128GB cho game thủ Việt

  Để có thể tạo ra những thanh RAM có dung lượng khủng khiếp như vậy, Samsung đã ghép tất cả 144 chip nhớ thành 36 bộ, mỗi bộ tương đương 4GB RAM và hàn tất cả chúng lên cùng 1 board mạch giao tiếp với máy tính thông qua cổng RDIMM thông thường. Nhờ đó Samsung có thể nhồi tới 128GB dung lượng bộ nhớ vào 1 khe cắm duy nhất.

  Sắp xuất hiện RAM siêu khủng 128GB cho game thủ Việt

  Việc chế tạo thành công thanh RAM 128GB thế hệ mới này sẽ giúp cho những dàn máy chủ có thể tăng số lượng RAM lên đột biến mà không cần thay thế nền tảng vốn có. Thử tưởng tượng 1 dàn máy chủ với 96 khe DIMM nếu được cắm toàn bộ RAM 128GB của Samsung thì dàn máy đó sẽ có cấu hình là 12,2 TB RAM một con số mà đến ổ cứng cũng còn mơ ước.

  Sắp xuất hiện RAM siêu khủng 128GB cho game thủ Việt

  Về phần những game thủ Việt, khi họ vẫn còn đang nghi ngờ vào hiệu suất của những hệ thống sở hữu 12 hoặc 16GB RAM, thì chỉ cần 1 thanh RAM như thế này thôi, họ đã có thể cùng lúc chiến rất rất nhiều game đỉnh mới ra mắt cùng lúc mà không cần lo lắng về cấu hình đòi hỏi, dĩ nhiên với điều kiện CPU cùng card đồ họa cũng phải chịu đựng được yêu cầu về cấu hình của game.

  Theo GAMEK

   Bài viết liên quan