Ngăn Windows 10 tự động lưu tài liệu lên OneDrive

 • 20-11-2015
 •  

  Trong thời gian gần đây, dường như Microsoft đang muốn ép người dùng OneDrive phải mở hầu bao để tăng dung lượng lưu trữ, bằng cách tự động chuyển tài liệu được lưu trữ trên máy tính lên dịch vụ đám mây này nhằm nhanh chóng sử dụng hết 15Gb được cung cấp miễn phí.

  Do đó, nếu bạn muốn dữ liệu của mình "yên vị" trong máy tính, hãy thực hiện hai bước sau: Di chuyển các tập tin trở lại thư mục Library thông thường và thay đổi một số thiết lập để ngăn chặn Windows 10tự động chuyển dữ liệu lên OneDrive.

  Đầu tiên, trong File Explorer, bạn nhấn mở thẻ View > Navigation Pane > Show libraries để hiển thị các thư viện lưu trữ.

   

  Thủ thuật Windows 10
  Hiển thị thư viện hệ thống.

   

  Tiếp đến, bạn mở rộng thư mục Libraries trong vùng điều hướng bên trái của File Explorer (thư mục Libraries thường nằm ngay bên dưới This PC) và nhấn tiếp vào Document ở ngay phía dưới Libraries.

  Lúc này, bạn sẽ thấy các tập tin và thư mục được hiển thị ra 2 vùng khác nhau: vùng của thư mục Documents cục bộ và vùng của OneDrive. Tại đây, bạn hãy nhấn giữ và kéo thả các tập tin, thư mục mình muốn từ OneDrive vào vùng còn lại.

   

  Thủ thuật Windows 10
  Di chuyển thư mục, tài liệu từ OneDrive vào thư mục Documents cục bộ.

  Trong trường hợp bạn từng sử dụng OneDrive trước khi chuyển dữ liệu sang máy tính, hãy chắc chắn rằng không di chuyển bất kỳ tập tin hay thư mục nào mình muốn giữ lại trên dịch vụ này. Bên cạnh đó, bạn cũng không được di chuyển các tập tin Internet Shortcut nằm trong đó.

   

  Từ bây giờ, dữ liệu của bạn đã "yên vị" trên máy tính, nhưng bạn vẫn cần thực hiện thêm một số thiết lập để tránh điều này xảy ra lần nữa.

  Vẫn trong File Explorer, bạn nhấn phải chuột vào Documents ở vùng điều hướng (chỉ nhấn phải chuột vào thư viện Documents, không phải bất kỳ thư mục nào được chứa trong đó) và chọn mục Properties.

  Trong cửa sổ Documents Properties, bạn chọn mục Documents nội bộ (thường kèm theoC:UsersTên_đăng_nhập_hệ thống) trong vùng Library locations và nhấn nút Set save location.

   

  Thủ thuật Windows 10
  Cửa sổ Documents Properties.

  Sau khi đóng cửa sổ này, thư mục Documents cục bộ sẽ trở thành một thư mục Documents mặc định, và những tài liệu sẽ được lưu trữ mặc định vào thư mục này trên máy tính.

   

  Từ bây giờ, bạn hãy lặp lại thao tác di chuyển và thay đổi thiết lập thư viện cho thư viện Music, Pictures, and Videos.  Theo PCWorldVN

   Bài viết liên quan