Xóa phân vùng ổ cứng trên máy Mac

 • 20-11-2015
 •  

  Tương tự như Windows, hệ điều hành Mac OS - phiên bản mới nhất là OS X 10.11 El Capitan cũng cho phép người dùng có thể dễ dàng xóa đi các phân vùng (partition) không cần thiết trên ổ đĩa lưu trữ của máy.

  Và chỉ với hai bước thực hiện đơn giản thông qua ứng dụng Disk Utility có sẵn trên hệ điều hành này, bạn có thể xóa đi các phân vùng không cần thiết một cách dễ dàng.

  Bước 1. Xóa phân vùng

  Đầu tiên, bạn mở Disk Utility bằng hai cách là sử dụng biểu tượng kính lúp để tìm kiếm; hoặc mở và tìm trong mục Applications > Utilities

  Tiếp đến, trong giao diện Disk Utility, hãy nhấn chọn phân vùng mà bạn muốn xóa ở bên trái.

  Sau khi đã chọn phân vùng, bạn nhấn tiếp vào nút Erase ở phần trên của cửa sổ ứng dụng, lúc này, cửa sổ thông báo xác nhận xóa phân vùng sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn Erase rồi chọn Done.

   

  thủ thuật Mac
  Xóa phân vùng ổ đĩa với ứng dụng Disk Utility.

  Bước 2. Gỡ bỏ phân vùng

   

  Sau khi đã xóa phân vùng, bạn cần phải gỡ bỏ phân vùng trống khỏi định dạng đĩa để giải phóng phần dung lượng đã dành cho phân vùng đó trong ổ đĩa cứng của bạn.

  Để thực hiện việc này, vẫn trong giao diện Disk Utility, hãy chọn ổ đĩa trong vùng bên trái và nhần vào nút Partition ở bên trên giao diện ứng dụng.

   

  Thủ thuật Mac
  Tái sử dụng phân vùng cũ.

  Lúc này, tại bên trái của biểu đồ hình tròn, bạn nhấn vào nút chốt hình tròn đại diện cho phân vùng bạn muốn xóa, rồi nhấn nút "-" và Apply.

   

   

  Thủ thuật Mac
  Hoàn tất thao tác gỡ bỏ phân vùng ổ đĩa trên máy Mac.

  Sau vài phút, Disk Utility sẽ hoàn tất việc thiết lập thay đổi cho ổ cứng của bạn và hiển thị thông báo hoàn tất, lúc này, bạn nhấn Done để kết thúc.


  theo PCWorldVN

  • Công ty TNHH Siêu Siêu Nhỏ

   VĂN PHÒNG PHÍA NAM

   Trung Tâm Kinh Doanh & Bảo Hành:
   344 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM
   Điện thoại: (028) 73073776

   VĂN PHÒNG PHÍA BẮC

   Trung Tâm Kinh Doanh & Bảo Hành:
   Tầng 9, toà nhà Diamond (Handico 6), Số 2 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 73073776