Việt Nam vào Top 10 quốc gia đảm bảo an ninh mạng tại châu Á-TBD

 • 13-11-2015


 • Trung tâm Chính sách mạng quốc tế thuộc Viện Chính sách chiến lược Úc vừa công bố bảng xếp hạng mức độ đảm bảo an ninh mạng trước các cuộc tấn công của tin tặc năm 2015 ở khu vực châu Á-TBD.

  Mức độ xếp hạng trên được đánh giá theo thang điểm 100, theo Chinhphu.vn.

  Trong bảng xếp hạng này, đứng vị trí hàng đầu trong việc đảm bảo an ninh mạng là Mỹ, tiếp đó lần lượt là Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

  Úc đã tụt từ vị trí thứ 2 hồi năm ngoái xuống vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng trong năm nay 2015 về khả năng tự bảo vệ trước các vụ tấn công của hacker. Ở các vị trí tiếp sau Úc là New Zealand và Malaysia.

   

  Nằm trong Top 10 nước đảm bảo an ninh mạng tốt nhất khu vực còn có Brunei, xếp sau Việt Nam hiện giữ vị trí thứ 9.

   

  Trung tâm Chính sách mạng quốc tế dự báo trước nỗ lực đẩy mạnh đảm bảo an ninh mạng như hiện nay, Trung Quốc có thể vươn lên thách thức vị trí số 1 của Mỹ trong bảng xếp hạng vào năm 2020.

  Trong thời gian tới, khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ tiếp tục đóng vai trò trung tâm trong việc định hình nền kinh tế kỹ thuật số và các cuộc tranh cãi về các vụ tấn công mạng trên thế giới. Khu vực này đồng thời cũng đi đầu về cách thức đối phó với những thách thức và tận dụng những cơ hội mà không gian mạng mang lại.


  Theo PCWOrld VN 

   Bài viết liên quan