Popup

phân khúc thị trường server tại việt nam

 • I. Server trên thị trường đang có 3 phân khúc

  1. Nhà sản xuất ra các Server nguyên đai nguyên kiện, được đóng gói từ nhà sản xuất chinh hãng có: IBM, DELL, HP
  2. Nhà sản xuất ra linh kiên server white box : Intel, Supermicro, Gigabyte, Asus, Tyan,
  3. Nhà lắp ráp server từ những linh kiện server : SSN và 1 số đơn vị khac tại VN

  Phân tích nhóm 1 :

  - Tất cả các sản phẩm của nhóm này sản xuất server đầy đủ bộ phận đúng quy trình quốc tế có CQ (Certificate Quality)và đầy đủ các linh kiện  (CPU, Main board, Ram , HDD)

  - Tất cả các bộ phận trong server đều được nhà sản xuất lắp ráp và xuất xưởng nguyên đai nguyên kiện, các sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền và quy trình kép kín , sản phẩm khi xuất xưởng phải qua khâu kiểm tra chất lượng đạt tiêu chuẩn mới được xuất xưởng .

  - vì vậy người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như chế dộ hậu mãi bảo hành 3 năm. Được support kỹ thuật từ hãng và được tích hợp các tool ứng dụng vào trong hệ thống (như :tích hợp driver raid, tool hổ trợ setup OS ). Khách hàng có thể kiểm tra được sản phẩm có chính hãng hay không bằng cách check path number trên trang web chính thức của hãng .

  - Tính tương thích đồng bộ của sản phẩm rất cao vì được nghiên cứu và chạy thử sản phẩm đạt yêu cầu trước khi sản xuất hàng loạt .

  Vì vậy các sản phẩm khi xuất xưởng đều có CQ (Certificate Quality – Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm) bản gốc do chinh hãng do nhà sản xuất phát hành hay văn phòng đại diện tại Việt Nam cung cấp có dấu pháp lý đóng xác nhận.

  Phân tích nhóm 2 :

  Các nhà sản xuất này chỉ sản xuất một số linh kiện cho server và bán ra thì trường dưới dạng linh kinh kiện rời .

  Người dùng cuối tự chọn các linh kiện từ nhiều nhà sản xuất khác nhau như (main , ram , hdd ,cpu , chassis , nguồn .. v.v )để lắp ráp thành server , như vậy giá thành, chất lượng server sẽ không được quản lý bởi ai cả , điều này tùy thuộc vào uy tính và các linh kiện của đơn vị lắp ráp chọn,

  Phân tích nhóm 3 :

  - Là khách hàng của nhóm 2 , là các Cty chuyên lắp ráp máy tính sẽ chọn nhiều sản phẩm khác nhau của nhiều nhà sản xuất linh kiện khác nhau với giá thành và chất lượng khác nhau, vì vậy chất lượng sẽ lệ thuộc vào linh kiện mà doanh nghiệp chọn cũng như giá thành.

  - Vì sao lại có nhóm 2 ? nhóm 2 hình thành khi nhu cầu server của khách hàng về server ngày một cao . nhưng yêu cầu giá thành thấp , nên các doanh nghiệp chuyên cung cấp phần cứng đã lắp ráp các linh kiện của các nhà sản xuất nhóm 2 thành một cấu hình hoàn chỉnh và đưa ra thương hiệu của doanh nghiệp đó.

  - chất lượng của các server dạng này không được kiểm tra hay kiểm soát bất kỳ một cơ quan nào . mà hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ kỹ thuật cũng như uy tín của các nhà sản xuất nhóm 2 . có những doanh nghiệp phần cứng vì lợi nhuận cao đã bất chấp uy tín của mình để mua các linh kiện và sản phẩm của các nhà sản xuất không đảm bảo được chất lượng (mua main + ram dùng cho pc lắp thành server )và yếu về trình độ kỹ thuật , nên ráp ra các server không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cũng như chất lượng,

  - Nguyên tắc tại thị trường Mỹ thì không có khái niệm độc quyền nên Intel không được phép không bán chip cho các nhà sàn xuất Mainboard , card ,….

  Vì vậy mới sinh ra các tên Supermicro, Gigabyte, Asus … Tuy nhiên Intel vẫn sản xuất Mainboard và các phụ kiện của Server

  - Có một suy luận logic nhỏ : CPU do Intel duy nhất độc quyền công nghệ sản xuất và nếu Mainboard của Intel luôn thì các đơn vị nhóm 2 không thể so sánh được

  • Công ty TNHH Siêu Siêu Nhỏ

   VĂN PHÒNG PHÍA NAM

   Trung Tâm Kinh Doanh:
   196 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
   344 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM
   Điện thoại: (028) 73073776
   Trung Tâm Bảo Hành:
   344 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM

   VĂN PHÒNG PHÍA BẮC

   Trung Tâm Kinh Doanh & Bảo Hành:
   Tầng 9, toà nhà Diamond (Handico 6), Số 2 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 73073776