Popup

Tìm và xóa tập tin trùng lắp trong ổ cứng

 • 23-03-2015

 • Với 3 công cụ chuyên dùng hoàn toàn miễn phí sau đây, bạn có thể tìm kiếm, so sánh và xóa bớt các tập tin trùng lắp, tiết kiệm được thêm dung lượng lưu trữ ổ cứng máy tính của mình một cách đáng kể.

  DoubleKiller

  DoubleKiller là ứng dụng đa mục đích dùng để quét các thư mục, toàn bộ ổ đĩa máy tính hay thậm chí các máy tính khác trong mạng cục bộ. Phần mềm này so sánh tên tập tin, kích thước, ngày chỉnh sửa và nội dung bên trong. Trong quá trình thực hiện, phần mềm cũng cho phép bạn loại trừ một số định dạng tập tin như XLS, MP4,…

   

  DoubleKiller có rất nhiều tính năng tuyệt vời, tuy nhiên giao diện thì không đơn giản.

  DoubleKiller có rất nhiều tính năng tuyệt vời, tuy nhiên giao diện thì không đơn giản cho người mới bắt đầu. Nếu cảm thấy bối rối, bạn hãy bắt đầu quét bằng cách thêm một số thư mục vào thẻ Options, sau đó quay trở lại thẻ DoubleKiller và nhấn Run. Khi chương trình hoàn thành quá trình tìm kiếm, bạn có thể quyết định xóa các tập tin trùng lắp hoặc di chuyển chúng đến một vị trí khác.

   

  dupeGuru Picture Edition

  Như tên gọi, dupeGuru Picture Edition (hay dupeGuru PE) được thiết kế với mục đích tìm kiếm những tập tin hình ảnh trong máy tính của bạn. Hình ảnh có thể là một trong những loại tập tin thường bị trùng lắp nhất đối với nhiều người dùng máy tính, đặc biệt là khi họ di chuyển dữ liệu đến máy tính mới, khôi phục dữ liệu từ ổ đĩa sao lưu hay lưu giữ hình ảnh trên các dịch vụ đám mây khác nhau như Dropbox, Google+, OneDrive

   

  DupeGuru PE rất dễ sử dụng với giao diện là một cửa sổ đơn giản.

  DupeGuru PE rất dễ sử dụng với giao diện là một cửa sổ đơn giản chứa các tùy chọn để thêm thư mục cần quét. Khi đã sẵn sàng, bạn chỉ cần nhấn nút Scan và để cho chương trình thực hiện tìm kiếm. Cuối cùng, bạn chỉ cần quyết định chọn những gì cần giữ lại và những gì cần xóa đi. Khác với DoubleKiller và Winmerge chỉ có phiên bản cho Windows, DupeGuru PE còn tương thích với Mac OS X và Ubuntu.

   

  Winmerge

  Đây là một công cụ hữu dụng nếu bạn có một kho dữ liệu gồm nhiều tài liệu hay tập tin văn bản.Winmerge cho phép so sánh hai phiên bản tài liệu (hay toàn bộ thư mục) rồi sau đó xem sự khác biệt thực tế giữa chúng ngay trên màn hình. Bạn cũng có thể chọn để nối văn bản trong các tập tin này thành một tài liệu duy nhất.

   

  Giao diện của WinMerge có phần phức tạp hơn hai phần mềm trên đây.

  Không giống các phần mềm cùng được giới thiệu, Winmerge không có tính năng tìm kiếm các tập tin trùng lắp mà bạn phải biết chính xác hai tập tin (hay thư mục) muốn so sánh. Giao diện của WinMerge có phần phức tạp hơn hai phần mềm trên đây. Các biểu tượng được thiết kế trực quan nhằm giúp bạn hiểu cách tất cả mọi thứ hoạt động.


  Theo PCworld VN 

  • Công ty TNHH Siêu Siêu Nhỏ

   VĂN PHÒNG PHÍA NAM

   Trung Tâm Kinh Doanh:
   196 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
   344 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM
   Điện thoại: (028) 73073776
   Trung Tâm Bảo Hành:
   344 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM

   VĂN PHÒNG PHÍA BẮC

   Trung Tâm Kinh Doanh & Bảo Hành:
   Tầng 9, toà nhà Diamond (Handico 6), Số 2 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 73073776