Card đồ họa cho máy chủ

 • 18-03-2015

 • AMD vừa công bố card xử lý đồ họa (GPU) AMD FirePro S9150 chuyên dụng cho các hệ thống máy chủ.

  Đơn cử, nó được sử dụng cho các máy chủ chuyên tính toán công suất cao, như HP ProLiant DL380 Gen9.

  Các GPU AMD FirePro mới sẽ kết hợp với các máy chủ HP ProLiant DL380 Gen9 để ứng dụng trong các lĩnh vực chuyên biệt, như các viện hàn lâm, chính phủ, các nghiên cứu về dầu hỏa và khí đốt hoặc các trung tâm dữ liệu tập trung cấp độ cao.

  GPU AMD FirePro S9150 được hỗ trợ bởi một nền tảng hệ thống phần mềm mạnh cho phép các lập trình viên dễ dàng phát triển mọi thứ liên quan đến sức mạnh tính toán và OpenCL 2.0.

  Nó vẫn được xây dựng trên nền tảng kiến trúc AMD GCN (Graphics Core Next), mang đến độ chính xác cao kèm theo hiệu năng ưu việc trong việc tính toán dấu chấm phẩy động.

  Loại card đồ họa này được tích hợp 16 GB bộ nhớ GDDR5 512 bit với công suất tiêu thụ điện năng tối đa là 235W.

  “HP ProLiant DL380 Gen9 sẽ cung cấp sức mạnh trên nền tảng dùng GPU hoặc nhiều GPU để tính toán và xử lý dữ liệu với các chuẩn như OpenCL và OpenMP”, Karl Freund – giám đốc một bộ phận của AMD, cho biết.

  Các GPU dành cho máy chủ của AMD có hiệu năng xử lý tính toán dấu chấm phẩy động với con số tối đa ghi nhận được là 2.53 TFLOPS, cao hơn đến 77% so với các đối thủ khác.

  Bên cạnh đó, các GPU AMD FirePro S4000X cũng được dùng trong các hệ thống HP ProLiant WS460C (máy chủ đồ họa dạng phiến với sức mạnh đa dạng về đồ họa 3D), cho phép thiết kế nhiều hay ít module GPU, mỗi module GPU này có công suất tối đa chỉ 45W và tích hợp 2 GB GDDR5, cung cấp khả năng hiển thị 6 màn hình điều khiển từ xa cùng lúc.

   

  Theo KHPT Online

   

   Bài viết liên quan