Giải cứu hệ thống khi có sự cố với Paragon Rescue Kit 14 Free Edition

 • 26-02-2015
 •  

  Tính năng chính của Paragon Rescue Kit là khả năng giúp tạo ra một đĩa cứu hộ (Recovery Boot CD) với 2 lựa chọn là Linux và Microsoft Windows PE với các công cụ được tích hợp sẳn giúp khắc phục các vấn đề về hệ thống, sao lưu phục hồi và khôi phục dữ liệu khi có sự cố xảy ra. Với nhu cầu cơ bản thì phiên bản Paragon Rescue Kit 14 Free Edition là khá phù hợp cho bạn.

   

   

  Để sử dụng, trước tiên bạn cần truy cập và tải về Paragon Rescue Kit 14 Free Edition tại đây. Sau khi cài đặt xong, hãy khởi động phần mềm lên và nhấn vào nút Registration để đăng ký một khóa bản quyền sử dụng miễn phí phần mềm này.

   

   

  Sau khi kích hoạt thành công, bạn hãy nhấn vào Recovery Media Builder để bắt đầu sử dụng. Ở đây bạn sẽ được cung cấp 2 lựa chọn nền tảng là Linux và Microsoft Windows PE. Nhìn chung thì cả 2 đều sử dụng chung một bộ công cụ nên không có sự khác biệt ở cả 2 tùy chọn.

   

   

  Tiếp theo bạn hãy kết nối thiết bị USB vào máy tính nếu muốn cài đặt Recovery Boot vào USB hoặc chỉ định tên và nơi lưu của tập tin ISO nếu muốn xuất ra định dạng ISO để ghi ra CD/DVD.

   

   

  Sau khi đã hoàn thành việc chuẩn bị, bạn hãy khởi động lại máy tính và boot vào thiết bị USB hoặc CD/DVD đã tạo ở trên. Bây giờ bạn hãy lựa chọn hành động mà mình muốn thực hiện.

   

   

  Paragon Rescue Kit 14 Free Edition cung cấp khá nhiều các thao tác mà người dùng cần đến để sửa chữa, sao lưu/khôi phục hệ thống hay khôi phục dữ liệu.

   

   

  Nếu bạn lựa chọn Microsoft Windows PE, khi boot vào Paragon Rescue Kit 14 Free Edition, bạn sẽ thấy cách trình bày mang đậm phong cách thiết kế Express Launcher của Windows 8.

   

   

  Nhìn chung thì với nhu cầu cá nhân với các yêu cầu cơ bản thì Paragon Rescue Kit 14 Free Edition là lựa chọn khá tuyệt vời dành cho bạn. Phần mềm này hoạt động trên nền tảng Windows Vista hoặc mới hơn, cả 32bit và 64bit.

   


  theo GENK

   Bài viết liên quan