Kingston giới thiệu SSD chuẩn PCIe, tốc độ 1,4 Gb/s

 • 16-01-2015
 •  

  SSD HyperX Predator vừa được Kingston giới thiệu tại CES 2015 và đây cũng là mẫu SSD đầu tiên của hãng dùng chuẩn PCIe (PCI Express) nhằm loại bỏ tình trạng “nghẽn cổ chai” trong quá trình truyền dữ liệu như giao tiếp SATA 3.0.

  [CES 2015] Kingston giới thiệu SSD chuẩn PCIe, tốc độ 1,4 Gb/s 

  Sản phẩm hướng đến game thủ, người dùng cần hiệu năng cao hoặc ép xung. SSD HyperX Predator trang bị chip điều khiển (controller) Marvell 88SS9293, hỗ trợ giao tiếp PCI Express 2.0 x4 với băng thông đạt đến 1 GB/s mỗi kênh, cao hơn khoảng 33% so với mức 750 MB/s của SATA 3.0 và điều này đặc biệt có ý nghĩa với những máy tính cần xử lý nhiều tác vụ cùng lúc. Theo Kingston cho biết SSD HyperX Predator có tốc độ truy xuất dữ liệu đạt 1,4 Gb/s với tác vụ đọc và 1 Gb/s với tác vụ ghi.

  Thiết kế SSD HyperX Predator dùng chuẩn M.2 - được biết đến dưới tên gọi NGFF (Next Generation Form Factor), không chỉ phổ biến trong các mẫu ultrabook, Macbook mà còn được tích hợp sẵn trên bo mạch chủ Intel chipset 9-series của máy tính để bàn. Sản phẩm cũng đi kèm bộ chuyển đổi (half-height, half-length adapter)dùng giao tiếp PCIe trong trường hợp máy tính không hỗ trợ chuẩn M.2.

  SSD HyperX Predator dung lượng 240GB và 480GB sẽ sớm có mặt trên thị trường trong khi phiên bản dung lượng 960GB phải đến cuối quý II năm nay. Dù vậy, Kingston không tiết lộ chi tiết giá sản phẩm.


  Theo Tinh tế

   Bài viết liên quan