Popup

GizmoSphere giới thiệu bo mạch chủ Gizmo 2

 • 22-12-2014
 • GizmoSphere là một tổ chức độc lập được tạo ra để đáp ứng những nhu cầu phát triển mã nguồn mở của những nhà phát triển trên toàn cầu. Tổ chức này thực hiện cung cấp các tài liệu, hệ thống, tin tức và những thông tin khác liên quan đến cộng đồng phát triển hệ thống nhúng.

   

   

  Mới đây họ đã giới thiệu đến thị trường dòng SoC nhúng G-Series, được trang bị cho các bo mạch Gizmo 2 được phát triển bởi GizmoSphere, một cộng đồng phát triển bo mạch chủ phi lợi nhuận. Gizmo 2 là bo mạch chủ mã nguồn mở thế hệ thứ 2, đem lại cho những lập trình viên nhúng và những người yêu thích DIY lâu năm khả năng tính toán và đồ họa trên cùng một nền tảng, thông qua nhiều dự án được phát triển dựa trên nền tảng Linux và Windows.

   

  gizmo 2 board

   

  Dựa trên nền bộ vi xử lý AMD GX-210HA 2 nhân, Gizmo 2 mạnh mẽ hơn người tiền nhiệm của mình, được trang bị bộ vi xử lý 1.0 GHz và bộ vi xử lý đồ họa 300MHz và tiêu thụ hết 9W điện năng, được thiết kế trên bo mạch chủ kích thước 4x4 inch. Gizmo 2 là một trong những bo mạch chủ có hiệu năng cao với tốc độ tính toán 85 GFLOP, lý tưởng cho những người đang tìm kiếm một nền tảng thay thế hoặc bổ sung cho hệ thống phổ thông. Được thành lập dựa trên mã nguồn mở, hệ sinh thái được phát triển bởi cộng đồng, Gizmo 2 có phần cứng khá tốt, các file định dạng Gerber và BOM sẽ được mở mã nguồn cho GizmoSphere và Element14, dành cho những người tìm kiếm thiết kế và xây dựng một bo mạch chủ theo ý thích.

  Những tính năng của bo mạch chủ Gizmo 2

  Xuất hình/âm thanh qua HDMI

  Bộ nhớ DDR3-1600 1GB

  Cổng xuất/nhập âm thanh HD

  Kết nối mSATA/mini PCIe

  Khe cắm thẻ nhớ microSD

  Cổng mạng Gigabit

  Kết nối USB 3.0 (2 cổng) và 2.0 (2 cổng)

  Hỗ trợ DirectX® 11.1, OpenGL 4.2x và OpenCL™ 1.2, có khả năng xử lý song song

  Hỗ trợ bộ nhớ Error-Correction Code (ECC)

  Bo mạch chủ này được bán rộng rãi trên toàn thế giới với mức giá 199 USD qua cộng đồng GizmoSphere và Element14. GizmoSphere cung cấp một sân chơi cho những nhà phát triển có thể tìm kiếm và chia sẻ thông tin về Gizmo 2, bên cạnh những ví dụ và mẹo về dự án đang phát triển này. Để biết thêm về GizmoSphere, hoặc để mua các bo mạch Gizmo 2, vui lòng truy cập www.GizmoSphere.org.

  • Công ty TNHH Siêu Siêu Nhỏ

   VĂN PHÒNG PHÍA NAM

   Trung Tâm Kinh Doanh:
   196 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
   344 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM
   Điện thoại: (028) 73073776
   Trung Tâm Bảo Hành:
   344 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM

   VĂN PHÒNG PHÍA BẮC

   Trung Tâm Kinh Doanh & Bảo Hành:
   Tầng 9, toà nhà Diamond (Handico 6), Số 2 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 73073776