Giải Pháp Chuyển Đổi Máy Tính Văn Phòng Sang Linux
Giải Pháp Chuyển Đổi Máy Tính Văn Phòng Sang Linux

Mã Sản Phẩm: SSN-PC-LINUX

Có rất nhiều lý do để chọn Linux thay vì Windows hoặc thậm chí Mac và sau đây là những lý do để chuyển từ Windows sang Linux :

 • Giúp doanh nghiệp tuân thủ về vấn đề bản quyền vì hoàn toàn miễn phí
 • Nhẹ và it tốn tài nguyên thiết bị
 • Hoạt động được trên máy tính cũ
 • Bảo mật, an toàn hơn
 • Hệ sinh thái tất cả đều là mã nguồn mở
 • Đáp ứng hầu hết nhu cầu như : văn phòng,…

Gửi liên hệ

Mô tả chi tiết

Lợi Ích Khi Sử Dụng Linux

Linux miễn phí

Hầu hết các bản phân phối Linux đều miễn phí cho người dùng. Không giống như giấy phép Windows, giấy phép Linux cho phép phân phối miễn phí, vì vậy bạn có thể tải xuống, sao chép và chia sẻ giấy phép Linux một cách hợp pháp mà không cần trả một đồng nào.

Tất nhiên, hầu hết các nhà phát triển Linux sẽ đánh giá cao sự đóng góp của bạn để giữ cho dự án tiếp tục. Họ đang hy sinh hàng giờ đồng hồ rảnh rỗi để làm cho Linux trở nên tuyệt vời hơn. Chuyển sang Linux và sử dụng bản phân phối của họ cũng là một động lực rất lớn cho các nhà phát triển đấy.

Linux có thể đáp ứng được các nhu cầu thường ngày của bạn

Bạn có thể chuyển sang Linux và an tâm sử dụng cho hầu các nhu cầu thường ngày của mình. Bao gồm duyệt web, email, streaming và hơn thế nữa.

Một số phần mềm phổ biến trên Windows không có sẵn trên Linux như bộ phần mềm Adobe, Office, nhưng trên Linux vẫn có các phần mềm chuyên nghiệp có tác dụng tương tự. Người dùng bình thường hiếm khi cần sử dụng đến các phần mềm đó, nhưng nếu có, bạn vẫn có thể lựa chọn rất nhiều phần mềm khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn cần Microsoft Word, bạn vẫn có thể sử dụng Microsoft Word Online trên Linux hoặc sử dụng các phần mềm khác có thể mở, chỉnh sửa và lưu các tệp DOC/DOCX như LibreOffice.

Linux an toàn hơn

Không có hệ điều hành nào hoàn toàn miễn nhiễm với các mối đe dọa bảo mật và Linux cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, khi chuyển sang Linux thì các trường hợp bạn bị tấn công là rất hiếm vì hầu hết phần mềm độc hại đều nhắm vào máy chủ Linux thay vì máy tính để bàn.

Thực tế vẫn Windows vẫn là mục tiêu lớn hơn và có lợi hơn cho phần mềm độc hại đơn giản vì Windows có rất nhiều người dùng.

Ngoài ra, Linux còn có một lợi thế nhất định về tính module và khả năng tùy chỉnh, phần mềm độc hại có thể phụ thuộc vào các yếu tố hệ thống nhất định mà người dùng vì lý do nào đó có thể đã tắt hoặc xóa chúng. Điều này kết hợp với các tính năng bảo mật nâng cao khác khiến Linux trở thành một mục tiêu khó khăn đối với các hacker.

Linux là mã nguồn mở

Nhân Linux và hầu hết phần mềm đi kèm đều là mã nguồn mở. Điều đó có nghĩa là mã nguồn được cung cấp công khai cho các nhà phát triển, chuyên gia bảo mật và bất kỳ ai muốn xem, do đó luôn đảm bảo được sự minh bạch của ứng dụng.

Với Windows, mã nguồn chủ yếu là độc quyền và không được công khai, bạn không bao giờ thực sự biết được điều gì đang xảy ra bên trong Windows. Bạn buộc phải đặt niềm tin hoàn toàn vào một công ty tư nhân và cho rằng công ty đó đang đem lại lợi ích cho bạn. Vậy thì tại sao không chuyển sang Linux, khi Linux có mã nguồn rõ ràng hơn Windows nhiều nào.

Linux hoạt động tốt trên các PC cũ

Windows luôn có các vấn đề khác ngoài giá tiền: khởi động chậm hoặc chắc chắn sẽ chậm dần theo thời gian. Chẳng bao lâu nữa, phần cứng của bạn chắc chắn sẽ quá cũ đối với các hoạt động ngốn tài nguyên của Windows.

Tại thời điểm đó, bạn chỉ có một số lựa chọn như: nâng cấp phần cứng, đổi thiết bị hoặc thay thế Windows bằng Linux.

Tương thích tốt với những chiếc PC cũ là một trong những tính năng tốt nhất của Linux. Nhân Linux thường quản lý RAM và các tài nguyên khác hiệu quả hơn Windows. Thêm vào đó, Linux không bao giờ cài đặt bloatware cho bạn. Chuyển sang Linux thay vì nâng cấp giúp bạn tiết kiệm và tận dụng phần cứng lỗi thời.

Các tổ chức và chính phủ lớn đã chấp nhận Linux

Một số tổ chức, cả tư nhân và công cộng, đều sử dụng Linux trong công nghệ tiên tiến hoặc các máy trạm hàng ngày.

Ví dụ, máy bay trực thăng lịch sử của NASA, “Ingenuity”, đã điều hướng các đường bay trên sao Hỏa bằng cách sử dụng Linux trong máy tính tích hợp. SpaceX cũng sử dụng Linux để điều khiển các tên lửa trong không gian.

Lực lượng Hiến Binh Hoàng Gia Pháp sử dụng một bản phân phối Linux tùy chỉnh được gọi là GendBuntu. Họ đã hoàn toàn chuyển sang Linux Ubuntu vào năm 2014 khi Microsoft ngừng hỗ trợ Windows XP.

Tương tự, nhân viên của Google sử dụng một bản phân phối dựa trên Debian trên các máy trạm của họ có tên là gLinux. Họ chuyển sang Linux là vì để tối ưu chi phí và tránh phụ thuộc vào các công ty tư nhân.

Linux có khả năng tùy biến cao

Mặc dù bạn có thể tùy chỉnh giao diện của Windows, nhưng quyền tự do sáng tạo của bạn vẫn bị giới hạn.

Tuy nhiên, khi chuyển sang Linux, giới hạn duy nhất để tùy biến thường là kỹ năng và sự sáng tạo của chính bạn. Tùy thuộc vào môi trường máy tính để bàn của bạn, bạn có thể tạo thanh tác vụ và tiện ích của riêng mình, sửa đổi giao diện cửa sổ và hoạt ảnh, thêm biểu tượng và phông chữ mới,…

Sự hỗ trợ toàn diện từ SSN

SSN có các chuyên gia uy tín và nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực hệ thống công nghệ thông tin và giải pháp tích hợp sẽ giúp các bạn tìm hiểu, xác định nhu cầu, lên kế hoạch và xây dựng lộ trình triển khai phù hợp. Chúng tôi luôn vinh dự được chia sẻ băn khoăn với các bạn, sau đó giúp các bạn xác định mục tiêu và lợi ích.

Hơn thế nữa, với kinh nghiệm xây dựng hệ thống cho nhiều khách hàng lớn. Các chuyên gia sẽ đưa ra giải pháp kỹ thuật phù hợp nhất cho hệ thống máy tính của doanh nghiệp, lựa chọn thiết bị/phần mềm tối ưu hóa về hiệu suất cũng như giá thành, cân bằng giữa hiện thực và tầm nhìn phát triển, để hệ thống của bạn sẽ vận hành hiệu quả trong thời gian dài.

Cuối cùng, SSN có thể cùng các bạn triển khai và bào trì toàn bộ hệ thống và máy tính.

 • Công ty TNHH Siêu Siêu Nhỏ

  TẠI HỒ CHÍ MINH & TRUNG TÂM BẢO HÀNH

  196 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  Điện thoại : (028) 73073776

  TẠI HÀ NỘI & TRUNG TÂM BẢO HÀNH

  Tầng 9, toà nhà Diamond (Handico 6), Số 2 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 73073776